Sunday, December 10, 2023
spot_img

Matt Gaetz sẽ đưa Trump làm Chủ tịch Hạ viện nếu Cộng hoà thắng giữa kỳ 

(Business Insider) – Trong một cuộc họp báo về việc giam tù những kẻ bạo động Điện Capitol, Dân biểu Matt Gaetz cho hay, ông ta trao đổi với Donald Trump về việc đưa cựu Tổng thống trở thành Chủ tịch Hạ viện nếu Cộng hoà giành lại đa số trong bầu cử giữa kỳ 2022. 

Khi được yêu cầu nói rõ thêm, Dân biểu Cộng hoà từ Florida tuyên bố muốn giữ “những trao đổi với cựu Tổng thống riêng tư giữa hai chúng tôi.” 

Đây không phải là lần đầu tiên Matt Gaetz đưa ra ý kiến này. Ông ta bắt đầu vận động với hứa hẹn như vậy tại một cuộc tập hợp “Cứu nước Mỹ – Save America” diễn ra vào tháng 7 tại Sarasota, Florida, và trong một lá thư gây quỹ. 

“Sau chu kỳ bầu cử sắp tới, khi chúng ta quay trở lại Hạ viện, chúng ta sẽ đưa Nancy Pelosi quay trở lại San Francisco hôi thối, cam kết của tôi với quý vị là lá phiếu bầu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ của tôi sẽ dành cho Donald J. Trump,” Gaetz tuyên bố tại buổi vận động vào tháng 7. 

Trong khi Chủ tịch Hạ viện không nhất thiết phải là một viên chức dân cử, nhưng phát ngôn nhân của ông Trump, Jason Miller nói rõ, cựu Tổng thống “không mong muốn” giữ vị trí này. 

Đồng minh thân cận của ông Trump tại Quốc hội hiện đang bị FBI điều tra mua bán tình dục, Gaetz mạnh mẽ phủ nhận những cáo buộc có mối quan hệ tình dục với thiếu nữ 17 tuổi, và trả tiền để cô ta du lịch với mình. 

Ông Trump ban đầu muốn bênh vực Gaetz khi các cáo buộc công khai, tuy nhiên được cố vấn nên tránh xa vấn đề này. 

Hương Giang (Theo Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img