Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Matt Gaetz bị Uỷ ban Đạo đức Hạ viện điều tra cáo buộc hành vi tình dục sai trái 

(Salon) – Uỷ ban Đạo đức Hạ viện vào chiều thứ Sáu mở cuộc điều tra hành vi không phù hợp của Dân biểu Cộng hoà Matt Gaetz với trẻ vị thành niên. Đây là cuộc điều tra thứ hai mà nhà lập pháp Cộng hoà từ  Florida hiện đang đối mặt.

Cuộc điều tra của Uỷ ban bắt nguồn từ những cáo buộc Gaetz tham gia vào buôn bán tình dục và mua dâm với thiếu nữ vị thành niên. “Uỷ ban biết những cáo buộc công khai về Dân biểu Matt Gaetz có thể liên quan đến những hành vi tình dục không đứng đắn và/ hoặc sử dụng ma tuý bất hợp pháp, chia sẻ những hình ảnh hoặc băng hình không phù hợp trên sàn Hạ viện, sử dụng sai mục đích hồ sơ căn cước  tiểu bang, sử dụng ngân quỹ vận động tranh cử cho mục đích cá nhân, và/hoặc nhận hối lộ, tiền biếu không phù hợp, hoặc quà cáp bị cấm, vi phạm Quy định Hạ viện, vi phạm luật pháp hoặc những chuẩn mực hành vi,” Uỷ ban Đạo đức Hạ viện cho biết trong thông cáo  báo chí. “Theo Quy định 18(a), Uỷ ban bắt đầu một cuộc điều tra và sẽ thâu thập thêm thông tin liên quan đến những cáo buộc này,” Chủ tịch Ted Deutsch (Dân chủ – Florida) và Phó Chủ tịch Jackie Walorski (Cộng hoà – Indiana) cho biết thêm. 

Thông cáo báo chí tỏ ra thận trọng lưu ý, “bản thân cuộc điều tra không chỉ ra bất cứ vi phạm nào đã xảy ra, hoặc phản ảnh bất cứ phán xét nào nhân danh Uỷ ban.” 

Tin tức cuộc điều tra được loan ra sau khi nhà lập pháp Cộng hoà đầu tiên, Dân biểu Adam Kinzinger (Cộng hoà – Illinois) vào sáng sớm thứ Sáu lên Twitter kêu gọi Gaet từ chức. “Matt Gaetz cần phải từ chức,” Kinzinger ghi. Dân biểu trích dẫn bản tin của Daily Beast, trong đó cáo buộc dân biểu Florida dùng Venmo chuyển $900 Mỹ kim cho cựu nhân viên thu thuế quận Seminole Joel Greenberg vào tối khuya một ngày tháng 5 năm 2018. Sáng hôm sau, Greenberg cũng qua Venmo đã chuyển cho 3 phụ nữ trẻ tổng cộng $900 Mỹ kim 

Vào thứ Sáu, Gaetz mướn hai luật sư danh tiếng ở New York Marc Mukasey, and Isabelle Kirshner vào đội ngũ pháp lý khi Bộ Tư pháp đang điều tra những hành vi của anh ta. 

Uỷ ban Đạo đức Hạ viện cũng thông báo mở cuộc điều tra Dân biểu Cộng hoà Tom Reed về những cáo buộc “hành vi tình dục sai trái.” 

“Uỷ ban biết những cáo buộc công khai về Dân biểu Tom Reed có thể liên quan đến những hành vi tình dục không đứng đắn, vi phạm Quy định Hạ viện, vi phạm luật pháp hoặc những chuẩn mực hành vi. Theo Quy định 18(a), Uỷ ban bắt đầu một cuộc điều tra và sẽ thâu thập thêm thông tin liên quan đến những cáo buộc này,” Uỷ ban cho hay trong tuyên bố. 

Cuộc điều tra những hành động của ông Reed diễn ra một tháng sau khi tờ Washington Post loan tin những cáo buộc Dân biểu quấy rối nhà vận động hành lang Nicolette Davis. “Một Dân biểu say xỉn đang xoa lưng mình,” Davis nhắn tin cho một người bạn khi đang trong chuyến đi kết nối với Quốc hội có Dân biểu Reed vào năm 2017. Tay ông Reed đặt ngoài áo Davis, bắt đầu sờ soạn áo ngực cô trước khi mở móc khoá áo, Davis kể cho Washington Post. “Ông ta di chuyển tay lên đùi , rồi bắt đầu nhích dần lên,” Davis nói.

Hương Giang (Theo Salon) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments