Monday, February 6, 2023
spot_img

Mật vụ thuê biệt thự ở Malibu hơn 30.000 USD để bảo vệ Hunter Biden

Cơ quan Mật vụ Mỹ đang trả hơn 30.000 USD mỗi tháng để thuê một dinh thự ở Malibu, nhằm bảo vệ Hunter Biden.

Để bảo vệ con trai của Joe Biden, cơ quan này đã thuê một bất động sản theo phong cách Tây Ban Nha mà theo danh sách bất động sản có “tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương” và “phong cách sống nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất”.

Ngoài sáu phòng ngủ, sáu phòng tắm, phòng tập thể dục, nhà khách, nơi nghỉ này còn có không gian hồ bơi và spa.

Dinh thự này gần với dinh thự thuê của chính Hunter Biden, nơi mà anh ta được cho là trả khoảng 20.000 đô la một tháng. Ngôi nhà Hunter Biden thuê có bốn phòng ngủ, ba phòng tắm với cửa kiểu Pháp, nhà hàng ngoài trời và trần nhà hình vòm.

Cơ quan này cho biết: “Do nhu cầu duy trì an ninh hoạt động, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ không bình luận về các phương tiện, phương pháp hoặc nguồn lực được sử dụng để tiến hành các hoạt động bảo vệ của chúng tôi”.

Việc sử dụng tiền đóng thuế để bảo vệ các gia đình tổng thống ngày càng bị giám sát chặt chẽ.

Trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Donald Trump, Cơ quan Mật vụ thông báo rằng họ đang cạn kiệt tiền để bảo vệ gia đình tổng thống. Trong năm đầu tiên của chính quyền Trump, cơ quan đã yêu cầu thêm 60 triệu đô la để hoàn thành các nhiệm vụ như vậy.

Theo luật, Sở Mật vụ phải trả bất cứ khoản nào được yêu cầu để thuê phòng gần người được bảo vệ. Các tổng thống tiếp tục được bảo vệ sau khi rời nhiệm sở. Năm ngoái, Trump đã buộc Sở Mật vụ gần 10.200 đô la cho việc sử dụng các phòng nghỉ tại câu lạc bộ chơi golf ở New Jersey của ông.

Vào năm 2021, các báo cáo xuất hiện rằng Cơ quan Mật vụ phải thuê một studio ở tầng hầm ở Washington DC với mục đích duy nhất là cho phép các đặc vụ đi vệ sinh, sau khi Ivanka Trump và Jared Kushner từ chối cho phép bộ phận  an ninh của họ sử dụng phòng tắm trong nhà của họ. 

Dưới thời chính quyền Barack Obama, một chuyến đi của gia đình đến Vườn nho Martha vào năm 2016 đã tiêu tốn của cơ quan 2,7 triệu đô la, theo hồ sơ của Jud Justice Watch. Cơ quan Mật vụ chi 2,5 triệu USD cho khách sạn và 90.000 USD cho thuê xe hơi.

Khi gia đình Obama đến thăm Honolulu vào cuối năm 2016, cơ quan này đã chi 1,9 triệu USD, bao gồm 1,8 triệu USD cho khách sạn. Các chuyến đi của Michelle Obama đến Aspen, Colorado từ năm 2014 đến năm 2016 đã tiêu tốn của cơ quan hơn 319.000 đô la. Riêng chuyến đi năm 2016 đã tiêu tốn 166.000 đô la.

Trong nhiệm kỳ phó tổng thống của Joe Biden, Biden đã tính tiền thuê hàng tháng cho Sở Mật vụ là 2.200 đô la để sử dụng một ngôi nhà trong khuôn viên tài sản Delaware của mình.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments