Friday, December 1, 2023
spot_img

Mật vụ thay đổi nhân sự bảo vệ TT do quan ngại toán hiện tại ủng hộ Trump  

(The Hill) – Mật vụ Hoa Kỳ đang lên kế hoạch bổ sung một số nhân viên trước đây từng làm việc với Tổng thống đắc cử Joe Biden khi ông làm Phó Tổng thống vào toán  bảo vệ Tổng thống trong những tuần  tới, theo Washington loan tin. 

Trong khi không có gì bất thường về việc thay đổi nhân sự đối với đội ngũ bảo vệ tổng thống khi một chính phủ mới nhậm chức, nhưng bước đi này lại diễn ra khi đồng minh của tổng thống kế nhiệm bày tỏ quan ngại về việc một số nhân viên có thể ủng hộ Tổng thống Trump, theo Washington Post. 

Mật vụ Hoa Kỳ đối mặt với nhiều săm soi trong những tháng gần đây, sau những tường trình về một số nhân viên được thành viên toán bảo vệ tổng thống bảo tháo mặt nạ xuống khi ở chung quanh ông Trump. Cơ quan cũng thu hút sự chú ý trong năm trước khi cho phép Anthony Ornato – người từng lãnh đạo toán bảo vệ chính phủ hiện nay – làm cố vấn chính trị trong Toà Bạch Ốc. 

“Cơ quan vẫn nhất mực cống hiến cho một tiêu chuẩn xuất sắc trong những hoạt động đó, hoàn toàn phi chính trị và không liên quan gì đến các đảng phái chính trị của những người được bảo vệ,” phát ngôn nhân Catherine Milhoan ghi trong tuyên bố gởi cho Washington Post. Bà Milhoan từ chối  đưa ra lời bình luận, viện lý do an ninh. 

Theo tờ Washington Post, Darryl Volpicelli và Brian McDonough nằm trong số những nhân viên giám sát sẽ sớm được bổ sung vào đội ngũ bảo vệ ông Biden. Volpicelli  được cho sẽ nắm vị trí chỉ huy thứ hai trong toán bảo vệ tổng thống, còn McDonough sẽ là giám sát cao cấp. 

David Cho – người giúp lãnh đạo toán bảo vệ trong chính phủ hiện tại – cũng sẽ giúp lãnh đạo đội ngũ bảo vệ tổng thống cho chính phủ kế nhiệm. 

Theo một cựu lãnh đạo Mật vụ chia sẻ với Washington Post, “Thật sáng suốt khi cho tổng thống kế nhiệm cảm giác thoải mái với những người thân quen.” 

“Anh muốn ông ấy với những người mà ông ấy biết và tin cậy, và những người cũng biết ông ấy hoạt động như thế nào,” nhân vật này nói thêm. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img