Monday, November 28, 2022
spot_img

“Mắt Ted Cruz gắn với mạng lưới điện Texas”  khi Biden đọc diễn văn trước Quốc hội 

(USA Today) – Ít nhất một nhà lập pháp Cộng hoà mơ màng tại phòng khánh  tiết Hạ viện khi Tổng thống Joe Biden đọc bài diễn văn đầu tiên trước phiên họp chung lưỡng viện. 

Hơn một tiếng đồng hồ sau khi đứng trên bục, ông Biden nói về những kế hoạch cải tạo di trú của chính phủ thì máy quay phim bắt gặp hình ảnh Thượng nghị sĩ Ted Cruz dường như đang ráng chống đỡ cơn buồn ngủ. 

“Nếu quý vị thực sự muốn giải quyết vấn đề, tôi sẽ gởi dự luật  sang. Hãy xem xét nó cẩn thận,” Biden nói khi camera tập trung vào Cruz đang nhắm mắt, rồi mở mắt ra, lờ đờ, trước khi nhắm mắt lại. 

Ngay lập tức dân mạng xã hội nhảy vào chế nhạo. 

“Khi anh đang mơ màng về Cancun,” ký giả Vox – Aaron Rupar bình phẩm trên Twitter, ám chỉ đến chuyến nghỉ mát của Thượng nghị sĩ ở Mexico vào tháng 2 khi bão tuyết ập vào Texas gây mất điện, mất nước khắp nơi. 

“Có vẻ như mắt của Ted đang gắn với mạng lưới điện ở tiểu bang của ông,” trương mục The Daily Show ghi. 

“Ted Cruz đang làm việc rất nghiêm túc, tất cả quý vị đều vậy,” một trương mục ghi. 

Dân biểu Dân chủ cùng tiểu bang, ông Julian Castro cũng chia sẻ đoạn băng trên Twitter kèm dòng bình luận, “Ted Cruz đang ngủ trưa tại bài phát biểu buổi tối của Biden, ngủ gật khi làm việc như thường lệ.” 

Trong khi đó, Steve Guest – cố vấn truyền thông cho Cruz – chia sẻ tuyên bố của Thượng nghị sĩ Cộng hoà trên Twitter. “Đối với hàng triệu người Mỹ tìm thấy điều gì đó tốt hơn để làm vào tối nay hơn là nghe Joe Biden vạch ra tầm nhìn xã hội chủ nghĩa của ông ta cho quốc gia chúng ta, tôi chỉ có thể tóm tắt bài phát biểu trong 3 từ cho quý vị: chán, nhưng cấp tiến.” 

Hương Giang (Theo USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments