Mark Zuckerberg trấn an là Facebook sẽ an toàn trong mùa bầu cử giữa kỳ

Photo Credit: AP

New York Times – Chủ tịch công ty Facebook Mark Zuckerberg hôm qua đã cho công bố một bài blog với 3,300 chữ trình bày các biện pháp công ty của anh sẽ tiến hàn nhằm bảo vệ Facebook được an toàn khi mùa bầu cử đang đến gần.

Từ đầu năm đến nay, Zuckerberg đã phải xuất hiện điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ vào tháng 4 và đã ngõ lời xin lỗi vì không ý thức được vấn đề một cách đúng mức.

Anh viết về vụ Nga chen vào bầu cử Mỹ như sau: “Vào năm 2016, chúng ta không được chuẩn bị trước những hành động phá hoại có tính phối hợp mà hiện nay chúng ta đang đối mặt, nhưng chúng ta đã rút ra nhiều bài học từ đó”

Photo Credit: AP

Vì thế Zuckerberg loan báo là ‘chúng tôi đã phát triển các hệ thống tinh xảo kết hợp tính cách kỹ thuật cao với khả năng vô hạn của con người nhằm ngăn chận những vụ can thiệp từ bên ngoài vào dịch vụ của chúng tôi’

Zuckerberg tự tin tuyên bố: “Ngày hôm nay, Facebook đã được chuẩn bị tốt hơn đối với những loại tấn công như thế này”

Hiện nay Facebook vẫn thu hút khoảng 2.2 tỉ người vào xem thường xuyên từ khắp nơi trên thế giới. Zuckerberg viết: “Trong khi công ty chúng tôi có tiến bộ đều đặn, chúng tôi vẫn đối diện với nhiều kẻ thù rất tinh xảo và dồi dào tài chính, họ sẽ không bỏ cuộc đâu, chúng tôi cần phải đi trước họ một bước”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus