Sunday, December 4, 2022
spot_img

Mark Meadows ‘lo sợ’ rằng Trump sẽ chết vì COVID-19

Cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows “lo sợ” rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ chết vì COVID-19, theo một cuốn sách mới của hai phóng viên Washington Post.

Một đoạn trích mới của cuốn sách, “Kịch bản cơn ác mộng: Bên trong phản ứng của chính quyền Trump đối với đại dịch đã thay đổi lịch sử”, đã trình bày chi tiết phản ứng hỗn loạn của Tòa Bạch Ốc đối với chẩn đoán và nhập viện COVID-19 vào tháng 10 năm 2020 của Trump. Cuốn sách được viết bởi Yasmeen Abultaeb và Damian Paletta, dự kiến ​​phát hành vào ngày 29 tháng 6.

Tòa Bạch Ốc đã hoàn toàn mất cảnh giác trước đợt bùng phát COVID-19 quét qua khu phức hợp vào tháng 10, lây nhiễm cho cả Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Nhiều viên chức giấu kín về mức độ nghiêm trọng của bệnh tình Trump và Tòa Bạch Ốc thậm chí còn không có kế hoạch tuyên thệ với Phó Tổng thống Mike Pence nếu Trump chết hoặc bất tình nặng, các tác giả tiết lộ.

Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp cho phép tổng thống hoặc các thành viên trong nội các của tổng thống tạm thời chuyển giao quyền lực của tổng thống cho phó tổng thống.

Như đã báo cáo trước đó, Trump là một bệnh nhân có nguy cơ cao do tuổi tác và cân nặng của ông, ông đã bị sốt cao trong khi nồng độ oxy trong máu giảm xuống mức thấp nguy hiểm.

Cuốn sách cũng ghi lại sự tranh giành hậu trường tại Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm để đảm bảo sự cho phép sử dụng đối với một phương pháp điều trị kháng thể đơn dòng thử nghiệm chưa được phép sử dụng rộng rãi, để điều trị cho Trump.

Tại Trung tâm Y tế Walter Reed, Trump đã nhận được nhiều liệu pháp điều trị bằng thuốc không có sẵn cho hầu hết công chúng Mỹ và steroid đã giúp ông hồi phục sau COVID-19.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments