Mark Meadows đốt tài liệu sau cuộc gặp với dân biểu GOP

Photo Credit: AP Photo/Alex Brandon

Cựu phụ tá của Mark Meadows đã điều trần trước ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 rằng, cô đã chứng kiến ​​cảnh ông chủ của mình đốt tài liệu sau cuộc gặp với một dân biểu bang Pennsylvania đang tìm cách giúp  Donald Trump lật ngược thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 .

Lời khai đến từ cựu phụ tá Tòa bạch Ốc Cassidy Hutchinson, và lần đầu tiên được Politico đưa tin .

Cô nói với ủy ban rằng cô “thấy Meadows đốt tài liệu sau cuộc họp tại văn phòng của ông với Dân biểu  Scott Perry (R-Pa.)”, Theo báo cáo.

Cuộc gặp của Meadows với Perry diễn ra trong vài tuần sau cuộc bầu cử, theo Politico, nhưng vẫn chưa rõ tài liệu cụ thể nào mà Chánh văn phòng khi đó đã thiêu rụi.

Văn phòng của Perry và luật sư của Meadows đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

 Các phóng viên Betsy Woodruff Swan và Kyle Cheney lưu ý rằng họ không thể xác nhận một cách độc lập rằng Meadows đã đốt giấy tờ sau cuộc gặp với Perry.

Ủy ban 6/1 đã trát đòi Perry và yêu cầu ông ta điều trần về những nỗ lực bị cáo buộc của nhằm đưa một người trung thành với Trump làm tổng trưởng lý trong nỗ lực cố gắng lật ngược cuộc bầu cử. Perry đã phản đối trát đòi, CNN đưa tin hôm thứ Năm .

Ủy ban đang sở hữu 2.319 tin nhắn văn bản từ Meadows từ trước và sau cuộc nổi dậy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus