Cựu Tổng thống Donald Trump gần như chắc chắn sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2024, theo cựu chánh văn phòng của ông, Mark Meadows.

Meadows, một đồng minh trung thành của cựu tổng thống, nói với SiriusXM’s The Wilkow Majority hôm thứ Năm rằng ông sẽ đặt cược tất cả số tiền của mình vào một cuộc tái tranh cử của Trump vào Tòa Bạch Ốc, The Daily Mail đưa tin.

“Nếu tôi là một người cá cược… Tôi sẽ bảo bạn cho tôi mượn tất cả tiền của bạn,” ông nói. “Tôi sẽ bỏ tất cả tiền của mình vào, và tôi dám cá rằng ông ấy sẽ ra tái tranh cử”

Meadows nói thêm rằng ông đưa ra điều chắc chắn này sau khi nói chuyện với cựu tổng thống “nhiều lần” một tuần. “ông ấy đã tham gia, và chúng tôi sẽ tin tưởng vào việc anh ấy sẽ ra một lần nữa”, Meadows nói thêm.

Vào đầu tháng 8, Insider đưa tin rằng Meadows đã ám chỉ về một chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump trong tương lai. Ông nói với Newsmax rằng cựu tổng thống đã họp với “các thành viên nội các” và đang “tiến về phía trước” với cuộc tranh cử năm 2024 một cách “thực sự.”

Trump chưa nói rõ ràng rằng ông sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2024, nhưng Insider đã đưa tin vào đầu tháng này rằng ông đã đưa ra tín hiệu rõ ràng nhất của mình rằng ông sẽ tranh cử. Trong một cuộc tập hợp ở Des Moines, Iowa, ông nói với những người ủng hộ rằng khẩu hiệu tranh cử của ông sẽ là “Make America Great Again, Again.”

Vào cuối tháng 9, John L. Dornan của Insider báo cáo rằng Trump đã gợi ý rằng chỉ một “cuộc gọi xấu từ bác sĩ” mới khiến ông đầu hàng

Nếu Trump tranh cử, có vẻ như ông ấy sẽ nhận được sự ủng hộ của đảng của mình. Một cuộc thăm dò gần đây của Quinnipiac với 1.342 người trưởng thành cho thấy 78% đảng viên Đảng Cộng hòa nói rằng họ muốn thấy Trump tái tranh cử.

TH