Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Mark Esper: Liz Cheney và Adam Kinzinger là ‘siêu anh hùng’ vì bỏ phiếu luận tội Trump

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng của Donald Trump, Mark Esper, nói rằng hai thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội Trump sau cuộc bạo động ở Điện Capitol là “siêu anh hùng”.

Nhận định này được trích trong   cuốn “This Will Not Pass” của các phóng viên Alexander Burns và Jonathan Martin của The New York Times

Cuốn sách nói rằng Esper đã mô tả riêng Dân biểu Wyoming Liz Cheney và Dân biểu Illinois Adam Kinzinger là “siêu anh hùng” sau khi họ cùng với tám thành viên Đảng Cộng hòa khác của Hạ viện bỏ phiếu để luận tội Trump về tội kích động nổi dậy.

Cheney và Kinzinger hiện phục vụ trong ủy ban đặc biệt của lưỡng đảng để điều tra vụgây chết người.

Esper giữ chức bộ trưởng quốc phòng của Trump từ năm 2019 đến năm 2020. Ông bị sa thải vào ngày 9 tháng 11 năm 2020, vài ngày sau khi Trump thua cuộc bầu cử tổng thống trước Joe Biden.

Esper bị lật đổ sau nhiều tháng xung đột với Trump. Trong số những việc khác, bộ trưởng quốc phòng lặng lẽ làm việc với Quốc hội để đổi tên các căn cứ quân sự được đặt theo tên của các nhà lãnh đạo Liên minh miền Nam, một hành động mà Trump phản đối mạnh mẽ

Esper là viên  chức cấp Nội các đầu tiên mà Trump  sa thải trong khuôn khổ cuộc thanh trừng sau bầu cử. Trong những ngày sau đó, tổng thống cũng đã chấm dứt hợp đồng với Chris Krebs , viên chức an ninh mạng hàng đầu của Mỹ, người đã dành nhiều tuần công khai chống lại các thuyết âm mưu của Trump

Cuộc bạo loạn ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã làm dấy lên một loạt đơn từ chức từ các viên  chức cấp cao khác của chính quyền Trump và cấp Nội các.

Trong số những người từ chức có Thư ký tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham; phó tùy viên báo chí Sarah Matthews; Bộ trưởng giáo dục Betsy DeVos; Bộ trưởng giao thông Elaine Chao; đặc phái viên tại Ireland và cựu quyền tham mưu trưởng Mick Mulvaney; phó cố vấn an ninh quốc gia Matt Pottinger; và viên chức cấp cao về an ninh mạng John Costello.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments