Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Marjorie Taylor Greene quấy rối Ocasio-Cortez, Pelosi đề nghị Uỷ ban Đạo đức điều tra 

(Tổng hợp) – Tân Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng hoà – Georgia) vào chiều tối thứ Tư bám theo sau Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez bên ngoài Hạ viện, lớn tiếng mắng nhà lập pháp cấp tiến đã ủng hộ “những kẻ khủng bố” antifa. 

Khi Greene và Ocasio-Cortez rời Hạ viện vào chiều tối thứ Tư, hai ký giả Washington Post chứng kiến Greene hai lần la lớn: “Ê, Alexandria” từ phía sau Ocasio-Cortez, nhưng Dân biểu Dân chủ vẫn tiếp tục rảo bước. Khi Greene cuối cùng bắt kịp Ocasio-Cortez, cô ta bắt đầu tung ra một tràng tấn công, tố cáo nhà lập pháp từ New York đã không bảo vệ niềm tin “chủ nghĩa xã hội cấp tiến” của cô và ủng hộ antifa – một tổ chức cánh tả chống phát xít mà Dân biểu Cộng hoà gọi là “những kẻ khủng bố.”

“Cô không quan tâm đến nhân dân Mỹ,” Greene la lớn. “Tại sao cô lại ủng hộ những kẻ khủng bố và antifa?”

Theo Washington Post, Dân biểu Dân chủ chỉ quay lại một lần, khoát tay phớt lờ, không phản hồi thái độ và lời nói của  Greene. 

“Cô ta sợ, cô ta không muốn tranh luận. Tôi không nghĩ, tranh luận đã được đồng ý,” Greene quay sang  nói với  truyền thông về thách thức tranh luận Green New Deal sau khi bị Ocasio-Cortez phớt lờ. 

 

“Dân biểu Greene tìm cách bắt đầu cuộc tranh cãi với Dân biểu Ocasio-Cortez, và Dân biểu Ocasio-Cortez tìm cách bỏ đi, và Dân biểu Greene bắt đầu gào lên, và gọi Ocasio-Cortez là kẻ cảm tình với khủng bố,” phát ngôn nhân của Ocasio -Cortez, Laurent Hitt thông báo. 

“Chúng tôi hy vọng lãnh đạo và Cảnh vệ sẽ thực hiện những bước đi thực sự để bảo đảm Quốc hội là nơi an toàn, dân sự cho tất cả các thành viên và nhân viên, đặc biệt khi nhiều văn phòng đang tính đến chuyện tái mở cửa. Một thành viên đã bị buộc phải dọn văn phòng sang chỗ khác vì bị Dân biểu Greene tấn công.”

Vào thứ 5, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân chủ – California) xác nhận sự việc xảy ra trong buổi họp báo thường lệ vào thứ 5, và đề nghị  hành vi của  Greene nên bị Uỷ ban Đạo đức điều tra. 

“Văn phòng chúng tôi được báo cáo những gì đã xảy ra khi các thành viên rời khỏi Hạ viện vào hôm qua, ăn nói kiểu tấn công và lạm dụng đồng nghiệp chúng tôi, Dân biểu AOC. Không thể chấp nhận được bất cứ điều gì mang lại sĩ nhục cho Hạ viện, chứ không phải mang lại danh dự,” Chủ tịch Hạ viện nói. “Đây chắc chắn là vấn đề của Uỷ ban Đạo đức. Nhưng điều đó phụ thuộc vào người khác. Tôi luôn luôn giữ cho các văn phòng lãnh đạo riêng biệt khỏi bất cứ thỉnh nguyện nào đưa lên Uỷ ban Đạo đức.” 

Khi được hỏi về sự việc, Ocasio-Cortez vào thứ 5 chia sẻ với truyền thông về kinh nghiệm làm pha chế rượu trước đây. Dân biểu kể rằng, cô thường xuyên phải đuổi những người như Greene khỏi quán bar. “Đối với tôi, điều này không phải là về cá nhân tôi cảm nhận thế nào,” Ocasio-Cortez nói. “Đó là tôi từ chối cho phép một phụ nữ trẻ, người da màu, những người đứng lên đấu tranh cho những gì họ tin,  nhìn thấy loại doạ nạt này từ một người ủng hộ những kẻ da trắng thượng đẳng ngay trong thủ phủ quốc gia chúng ta.” 

Khi được hỏi liệu có cảm thấy bị bắt nạt khi Greene tìm cách tiếp xúc hay không, Ocasio-Cortez nói, “Ý tôi là, cô ta chắc chắn đang đuổi theo.” 

Greene vào thứ 5 phủ nhận cáo buộc cô ta la lối Ocasio-Cortez. Khi được hỏi khả năng Ocasio-Cortez đệ đơn khiếu nại đạo đức về những gì đã  xảy ra, Greene cho rằng, đây là trò trẻ con. “Không, cô ta không cần thiết phải đệ đơn vi phạm đạo đức hoặc bất cứ gì cô ta đang làm. Phản ứng như vậy giống con nít. Người lớn có thể tranh luận về chính sách.” 

Sau những gì xảy ra, Greene vào thứ Tư cũng lên Twitter kể. “Vừa nói chuyện với AOC lại. Cô ta nhát gan vì quá sợ phải tranh luận với tôi về Thoả thuận mới xã hội chu nghĩa của cô ta. Cô ta cũng là một người có cảm tình với những kẻ khủng bố thù ghét nước Mỹ. Thành viên nhóm thánh chiến của Quốc hội không ủng hộ chủ nghĩa khủng bố, và không nên sợ phải tranh luận về dự luật của họ.”

Đây không phải là lần đầu tiên, Dân biểu nhiệm kỳ đầu theo thuyết âm mưu QAnon, người bị tước nhiệm vụ khỏi các uỷ ban tại Hạ viện, hiếu chiến với đồng nghiệp Dân chủ. Dân biểu Cori Bush (Dân chủ – Missouri) phải dọn văn phòng xa khỏi văn phòng  Greene sau màn cãi vã nảy lửa vì Greene từ chối mang mặt nạ trong Điện Capitol. Greene cũng đối mặt với chỉ trích khi dựng tấm bảng chống người chuyển giới bên ngoài văn phòng, và đối diện là văn phòng Dân biểu Marie Newman có con gái chuyển giới. 

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT