Friday, December 2, 2022
spot_img

Marjorie Taylor Greene hỏi có nên chia nước Mỹ ra thành các bang màu đỏ và xanh không

Dân biểu Marjorie Taylor Greene đã tweet một cuộc thăm dò hỏi liệu có nên chia nước Mỹ giữa các bang màu đỏ và xanh hay không, làm dấy lên những lời chỉ trích giữa những người dùng mạng xã hội.

Nhà lập pháp Georgia hỏi “liệu nước Mỹ có nên tách rời quốc gia không?” Người dùng được cung cấp tùy chọn bỏ phiếu đồng ý hoặc không, để chia thành các bang thuộc Đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Tính đến sáng thứ Ba, trong cuộc khảo sát phi khoa học, hơn 21.000 người đã bỏ phiếu. Đa số (50,9%) ủng hộ ý tưởng này trong khi 38% phản đối nó. Khoảng 10,4% là chưa quyết định.

Greene, người trung thành với cựu Tổng thống Donald Trump, đã phải đối mặt với sự lên án vì đã thúc đẩy các thuyết âm mưu trên Twittervốn đã tạm thời cấm cô ấy tham gia mạng xã hội này vì vi phạm các quy tắc của nó, chẳng hạn như đưa thông tin sai lệch về COVID.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của cô đã gây ra một chủ đề trong đó một số người dùng đặt câu hỏi về sự phù hợp của một nhà lập pháp đề nghị đất nước được chia tách theo đường lối chính trị của đảng phái.

Ứng cử viên Quốc hội ở California Eric Garcia đã tweet: “Không có tiểu bang đỏ hoặc xanh chỉ có Hoa Kỳ. Và có vẻ như cô ấy đang đề xuất các tiểu bang nên ly khai khỏi Liên minh. Vấn đề của cô ấy là gì?”

Một tài khoản thuộc Arizona Patriots Resist MAGA (Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại) đã tweet: “@TwitterSupport rằng số lượng chia rẽ này từ một thành viên Quốc hội là không thể dung thứ.”

Một người dùng khác đã viết rằng “Tu chính án thứ 14, Phần 3 hiện là thứ cần được áp dụng khẩn cấp cho MTG [Marjorie Taylor Greene].” Người dùng đã chia sẻ một đoạn trích từ Hiến pháp mô tả cách Quốc hội có thể loại bỏ một nhà lập pháp được bầu cử tham gia vào “cuộc nổi dậy hoặc nổi loạn”. Một người khác viết: “Cô ấy đang gợi ý nội chiến là có thật?”

Newsweek đã liên lạc với Twitter để bình luận. Trong một tuyên bố với Newsweek , người phát ngôn của Greene cho biết cô “hoàn toàn phản đối bạo lực chính trị, đặc biệt là loại bạo lực được sử dụng bởi ANTIFA và những kẻ khủng bố trong nước Black Lives Matter để chia cắt đất nước chúng ta.”

Greene trước đây cũng đã cáo buộc các công ty công nghệ như Twitter , nơi cô có gần nửa triệu người theo dõi, hạn chế quyền tự do ngôn luận vì quan điểm chính trị của cô.

Đầu tháng 10, một cuộc khảo sát của Trung tâm Chính trị phi đảng phái (UVA) của Đại học Virginia đã chỉ ra mong muốn của một số người về việc đất nước được chia thành hai nửa đỏ và xanh.

Đa số những người được hỏi (52%) ủng hộ Trump hoặc “phần nào” hoặc “mạnh mẽ” đồng ý rằng đã đến lúc phải chia đôi đất nước theo đường lối chính trị của đảng. Trong khi đó, 41% số người đã bỏ phiếu cho Tổng thống Joe Biden đồng ý với ý kiến ​​này

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments