Saturday, February 4, 2023
spot_img

Marjorie Taylor Greene đồng ý với bình luận Zelensky là kẻ ‘côn đồ’

Dân biểu Cộng hòa Marjorie Taylor Greene cho biết vào tối thứ Ba rằng, cô đồng ý với bình luận của Dân biểu Cộng hòa Madison Cawthorn rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là một “kẻ côn đồ.”

“Cô có đồng ý với Madison Cawthorn rằng Zelensky tham nhũng và chính phủ Ukraine tham nhũng không? Đúng và đúng. Đó là một điều dễ nhận thấy,” Greene nói trong một town hall ở Paulding County.

Bình luận của cô lần đầu tiên được Politico đưa tin . Tuyên bố mới nhất của Greene phản ánh sự chỉ trích của cô đối với Zelensky. Nhiều tuyên bố của cô đã lặp lại các luận điểm của Điện Kremlin đã bảo vệ cuộc chiến.

Trước đó, vào hôm thứ Ba, Greene bày tỏ lo sợ rằng gần 14 tỷ USD viện trợ khẩn cấp cho Ukraine có thể “rơi vào tay Đức Quốc xã, điều này lặp lại những quan điểm của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin. Các chuyên gia và nhà sử học đã nhiều lần chỉ ra rằng chính phủ của Zelensky và Ukraine nói chung không do Đức quốc xã thống trị.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy và các lãnh đạo hàng đầu khác của Đảng Cộng hòa đã chỉ trách Cawthorn vì đã gọi Zelensky là một “tên côn đồ”. Văn phòng của đảng Cộng hòa Bắc Carolina sau đó nói rằng Cawthorn không có ý ám chỉ rằng ông không ủng hộ Ukraine. Tuyên bố của họ được đưa ra khi các đảng viên Cộng hòa cực hữu nhắc lại một số biện pháp bảo vệ của Nga về cuộc chiến .

Người phát ngôn của văn phòng Greene đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments