Marjorie Taylor Greene bị Twitter cấm cửa 12 tiếng  do đăng thông tin COVID 19 sai sự thật 

Greg Nash

(The Hill) – Dân biểu chuyên phát ngôn gây tranh cãi Marjorie Taylor Greene vào thứ Hai bị Twitter cấm cửa 12 tiếng đồng hồ sau khi chia sẻ những tuyên bố sai trái về COVID 19. 

Theo phát ngôn nhân Twitter, trương mục của nhà lập pháp Cộng hoà từ Georgia bị đình chỉ sau khi đăng 2 ý kiến trên mạng xã hội, trong đó bà ta tuyên bố vô căn cứ rằng COVID 19 “không nguy hiểm” đối với những người không bị béo phì hoặc dưới 65 tuổi. 

Trong một ý kiến khác, dân biểu nhiệm kỳ đầu theo thuyết âm mưu bảo rằng, “đánh bại béo phì” sẽ bảo vệ người ta  chống lại biến chứng virus corona và tử vong. 

Những người bị bệnh béo phì có nguy cơ phát triển biến chứng COVID 19 và nhập viện cao hơn. 

Greene cũng chống lại việc yêu cầu quân nhân phải chích ngừa, cũng như chống lại việc bắt buộc mang khẩu trang. 

Cả hai ý kiến này đều bị Twitter đánh dấu gây hiểu lầm, và bị cấm chia sẻ, bấm “thích” hay bình luận trên đó. 

“Twitter, Facebook và toàn bộ tập đoàn Thung lũng Điện tử đang bắt tay nhau cùng với Toà Bạch Ốc giám sát người dân Mỹ,” bà Green đưa ra lời bình luận. “Đây là kiểu tấn công Cộng sản về tự do ngôn luận. Tôi sẽ không lùi bước, và sẽ tiếp tục nói lên sự thật cho đồng bào Mỹ.”

Phát ngôn nhân Twitter cho biết, trương mục của Greene đã vi phạm chính sách của công ty, trong đó ghi rõ, “Quý vị không thể sử dụng các dịch vụ của Twitter để chia sẻ những thông tin sai trái, gây hiểu lầm về COVID 19 có thể dẫn đến tổn hại.” 

“Nội dung được chứng minh sai trái hoặc gây hiểu lầm và có thể dẫn đến nguy cơ gây hại đáng kể (như gia tăng phơi nhiễm virus, hoặc tác động xấu đến hệ thống y tế công cộng) không thể được chia sẻ trên Twitter,”  chính sách của công ty ghi. 

Mặc dù số ca nhiễm COVID 19 hàng ngày giảm xuống dưới 10.000 ca  vào tháng trước, nhưng chúng đang bắt đầu cho chiều hướng gia tăng trở lại khi biến thể delta tiếp tục lây lan, và tỉ lệ chủng ngừa dậm chân tại chỗ. 

Theo các chuyên viên y tế, phân nửa những ca nhiễm mới ở Mỹ được tin là do biến  thể delta. 

Là một trong những người nhất mực hậu thuẫn Trump, Greene hồi đầu năm bị tước bỏ nhiệm vụ tại các uỷ ban vì những tuyên bố kêu gọi bạo lực chống lại lãnh đạo Dân chủ. 

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus