Saturday, December 9, 2023
spot_img

Mạng xã hội ‘TRUTH Social’ của Trump bị xâm nhập sau vài giờ ra mắt

Vào thứ Tư, cựu tổng thống đã thông báo rằng nền tảng truyền thông xã hội mới của ông, có vẻ gần giống với Twitter, được cho là sẽ ra mắt vào năm 2022. Theo một tuyên bố báo chí được đăng trên Twitter bởi phát ngôn nhân Liz Harrington của Trump, mạng xã hội dự kiến ​​sẽ có sẵn để lên kệ trong App Store của Apple vào tháng 11.

Con trai cả của Trump, Donald Trump Jr., nói với người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox News hôm thứ Tư rằng nền tảng này dự kiến ​​sẽ được thử nghiệm trong vài tuần tới.

Tuy nhiên, trang web dường như có thể truy cập công khai. Insider đã nhìn thấy một số tweet chỉ hai giờ sau khi thông báo, trong đó một số người dùng mô tả việc truy cập trang web thử nghiệm cho TRUTH Social và tạo tài khoản “@donaldtrump” dễ dàng như thế nào.

Ảnh chụp màn hình cho thấy, bài đăng được ghim lên đầu của tài khoản này là hình ảnh một con vật đang phóng uế. Tuy nhiên, hiện chưa rõ tài khoản đó có thuộc về cựu Tổng thống Mỹ hay không.

Một người dùng Twitter khác đã tìm thấy đường vào trang web thử nghiệm và tạo tài khoản với ID @mikepence. Tài khoản đã bị cấm trong vòng một giờ .

Không rõ tại sao trang web thử nghiệm cho TRUTH Social lại có thể truy cập dễ dàng như vậy. Người trong cuộc lưu ý rằng tại thời điểm báo chí, trang web thử nghiệm beta đã được đưa vào chế độ ngoại tuyến.

Đây là trường hợp mới nhất về việc một mạng xã hội bảo thủ bị lộ các lỗ hổng kỹ thuật.

Đối với một, trang web truyền thông xã hội của Giám đốc điều hành Mike Lindell của tôi, Frank, gặp phải lỗi nghiêm trọng trong ngày ra mắt. 

GETTR, một nền tảng được thành lập bởi cựu cố vấn của Trump, Jason Miller, đã bị tấn công vào ngày ra mắt. Trong quá trình hack, trang của Miller, cũng như các tài khoản củaMike PompeoSteve BannonMarjorie Taylor-Greene, Hill HarlanSean Parnellvà phát thanh viên ủng hộ Trump Newsmax, đã tạm thời bị các tin tặc tiếp quản.

Đại diện cho Trump Media and Technology Group (TMTG), công ty đứng sau TRUTH Social Trump, và Pence đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ Insider.

Khi giới thiệu mạng xã hội hôm qua, Donald Trump cho biết: “Tôi tạo ra Truth Social và TMTG (Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump) nhằm chống lại sự chuyên chế của những gã khổng lồ công nghệ. Chúng ta đang sống trong thế giới mà Taliban hiện diện nhiều trên Twitter, nhưng vị tổng thống Mỹ bạn yêu thích lại bị buộc im lặng. Điều này không thể chấp nhận”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img