Friday, December 1, 2023
spot_img

Manchin đã ‘giết’ Giáng Sinh của những người nghèo ở Mỹ

Khoản thanh toán tín dụng thuế trẻ em hàng tháng cuối cùng cho hàng triệu người Mỹ có hoàn cảnh khó khăn bị ‘giết’ dưới tay Thượng nghị sĩ Joe Manchin (DW.Va.).

Thông báo của ông rằng ông sẽ không ủng hộ Đạo luật Xây dựng trở lại Tốt hơn sẽ chấm dứt hoạt động cứu trợ kinh tế quan trọng này, mà các gia đình dễ bị tổn thương đã trông chờ vào việc hỗ trợ vào năm tới.

Việc mở rộng tín dụng thuế trẻ em , một phần của Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ được ban hành vào tháng 3, đã tăng lợi ích từ 2.000 đô la lên 3.000 đô la – cung cấp các khoản trả hàng tháng 300 đô la cho các gia đình có trẻ em dưới 6 tuổi và 250 đô la mỗi tháng cho những gia đình có trẻ em từ 6 đến 17 tuổi. 

Việc chính phủ mở rộng chính sách này đã cung cấp một mạng lưới an toàn cho các gia đình – và đó là một điều tốt. Một ước tính 35 triệu gia đình – 65 triệu trẻ em – đã được giúp đỡ bởi sự hỗ trợ thêm của liên bang. Những người thụ hưởng thực sự là những nhóm dân cư dễ bị tổn thương. Nó đã giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng khoản tiết kiệm khẩn cấp, chi trả cho các chi phí thường xuyên và thiết yếu, mua thực phẩm, chi trả cho chăm sóc sức khỏe, quỹ chăm sóc trẻ em và hơn thế nữa.

Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn đã tìm cách gia hạn Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ đến năm 2022. Một phần quan trọng của dự luật sẽ làm cho điều khoản hoàn trả toàn bộ của tín dụng thuế trẻ em có hiệu lực vĩnh viễn, cho phép các gia đình người nhận sử dụng nó để bù đắp các khoản thuế còn nợ vào cuối mỗi năm. Theo Trung tâm Ưu tiên Ngân sách và Chính sách (CBPP), điều này có thể có tác động sâu sắc trong việc giải quyết một trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng phức tạp và khó khăn nhất của quốc gia: giảm nghèo ở trẻ em.

Đây là lý do tại sao: CBPP nhận thấy rằng chỉ riêng việc gia tăng các khoản thanh toán thuế trẻ em, theo Đạo luật Giải cứu Hoa Kỳ, sẽ làm giảm tỷ lệ nghèo ở trẻ em khoảng 5%. Nhưng nếu những khoản thanh toán này tiếp tục và việc cung cấp hoàn trả toàn bộ được thực hiện vĩnh viễn, tỷ lệ nghèo ở trẻ em sẽ giảm mạnh hơn 40%. Đó sẽ là một chính sách có ý nghĩa quốc gia và sẽ mang lại lợi ích cho các thế hệ sau.

Vì vậy, việc mở rộng tín dụng thuế trẻ em đã giúp thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng về chủng tộc . Trước khi có Kế hoạch giải cứu người Mỹ, khoảng một nửa trẻ em người Mỹ gốc Phi và người Mỹ gốc La tinh không nhận được đầy đủ tín dụng thuế trẻ em – so với chỉ 20% trẻ em da trắng. 

Có rất nhiều chương trình nghị sự lập pháp đòi hỏi các thành viên Quốc hội phải chơi cờ chính trị. Đây không phải là một trong số chúng. Khoản tín dụng thuế trẻ em lẽ ra phải được gia hạn và điều khoản hoàn trả được thực hiện vĩnh viễn. Làm như vậy sẽ gửi thông điệp rằng hạnh phúc kinh tế của những nhóm dân cư thiệt thòi nhất của đất nước chúng ta rất quan trọng.

Thay vào đó, Manchin đã từ chối hỗ trợ kinh tế quan trọng cho các gia đình đang gặp khó khăn mà họ rất cần. Vai trò của ông như một trở ngại của đảng Dân chủ trong các đề xuất chi tiêu đã ưu tiên hơn lòng từ bi của ông để giúp những người Mỹ đang gặp khó khăn kiếm sống, bao gồm cả những người ở bang của ông. Manchin  nên tự xấu hổ bản thân mình

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img