Manafort bác bỏ từng bí mật đi gặp Julian Assange

Photo Credit: AP

Business Insider – Cựu Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử của TT Trump, ông Paul Manafort hôm thứ ba 27/11 đã ra thông báo bác bỏ một bản báo cáo ông từng bí mật gặp gỡ Chủ tịch WikiLeaks là Julian Assange vào tháng 3 năm 2016.

Trong tuyên bố gửi cho trang mạng Insider, ông Manafort nói: “Câu chuyện này hoàn toàn sai và và cố ý bịa đặt ra, tôi chẳng bao giờ gặp gỡ Julian Assange hay bất cứ ai có liên hệ tới ông ta, tôi chẳng bao giờ, trực tiếp hay gián tiếp, tiếp xúc với ai có liên quan đến WikiLeaks cả”

Trong ngày hôm nay, báo The Guardian tung tin ông Manafort từng gặp gỡ ông Assange vào khoảng 40 phút trong tháng 3 năm 2016, vài ngày sau ông Manafort lại gặp gỡ điệp viên quân đội Nga là Kontantin Kilimnik và sau đó ông Manafort nói ‘chúng tôi đã thảo luận với nhau về chiến dịch tranh cử của TT Trump và về chuyện tin tặc tấn công Dân chủ’

Photo Credit: AP

Ông Robert Mueller đã từng điều tra về chuyện liệu ông Manafort biết điều gì của ban vận động của TT Trump có liên quan tới WikiLeaks và ông đặc biệt chú ý đến khoảng thời gian mà ông Manafort được cho là đã gặp gỡ Assange.

Hiện nay Chủ tịch WikiLeaks Julian Assange vẫn còn cư ngụ ở trong Tòa Đại Sứ Ecuador ở London vì ông ta xin tị nạn tại đây. Cơ quan tình báo Senain của Ecuador từng ghi nhận trong hồ sơ nội bộ của họ là ‘ông Manafort là một trong nhiều người khách danh tiếng tìm gặp ông Assange ở Tòa Đại Sứ Ecuador’

Khi thăm ông Assange lần đầu tiên vào năm 2013, ông Manafort đang làm việc cho ông cựu Tổng Thống Ukraine Viktor Yanukovych, một người nổi tiếng thân Nga và hiện nay đang sống lưu vong ở Nga, kể từ khi ông bị truất quyền Tổng Thống vào năm 2014.

Assange và WikiLeaks đang là trọng tâm điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016 của ông Mueller, còn Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã điều tra Assange từ năm 2010 về vai trò của ông ta trong việc có được và phát tán rộng rãi sau đó thông tin tế nhị có đụng chạm đến nền an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus