Saturday, December 3, 2022
spot_img

Lượt thích trên Facebook của Biden tăng nhanh hơn gấp 5 lần so với Trump, nhưng vẫn kém 27 triệu

Từ ngày 3 tháng 10 đến ngày 3 tháng 11, trang của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ đã tăng 709.199 lượt thích, tăng 25,28%. Trong khi đó, tài khoản của Trump trên mạng xã hội đã tăng 1,3 triệu lượt thích, tương đương với mức tăng 4,44%. Điều đó khiến lượt thích của Biden tăng nhanh gấp 5 lần so với Trump.

Dữ liệu từ công cụ phân tích CrowdTangle thuộc sở hữu của Facebook cho thấy 3,51 triệu người dùng hiện đang thích trang chính thức của Biden, nhưng con số này bị thu hẹp bởi 30,73 triệu lượt thích trang trên tài khoản của Trump, mang lại cho tổng thống hơn 27 triệu lượt 

Sự khác biệt giữa những người ghi danh là gần như nhau, với khoảng 3,9 triệu người theo dõi Biden so với 32,7 triệu người theo dõi Trump.

Sự dẫn đầu của Trump cũng mở rộng đến tổng lượng tương tác của người dùng, bao gồm phản ứng, nhận xét và chia sẻ. Từ ngày 3 tháng 10 đến ngày 3 tháng 11, trang của tổng thống ghi nhận được 19 triệu bình luận khổng lồ, so với 3,49 triệu trên trang của Biden. Cập nhật trạng thái của Trump đã được chia sẻ hơn 12 triệu lần, trong khi các bài đăng của Biden được chia sẻ 2 triệu lần.

Trump và Biden đã nhắm mục tiêu rất nhiều vào mạng xã hội trước cuộc bầu cử năm 2020 hôm nay, cả về năng lực cá nhân và quảng cáo chiến dịch.

Việc tăng của tài khoản Biden đến sau khi nhóm của ông ấy đổ nhiều tiền vào quảng cáo Facebook hơn Tổng thống. Từ ngày 26 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11, chiến dịch của Biden đã chi hơn 8,88 triệu đô la cho tiếp thị trên Facebook, so với 4,90 triệu đô la của Trump.

Việc sử dụng mạng xã hội của Trump vẫn bị thống trị bởi Twitter, nơi ông đã thu hút được hơn 87 triệu người dùng. Newsweek trước đó đã báo cáo mức độ sử dụng Twitter của Trump từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 11 tháng 10 đã tăng hơn 100% so với tần suất các bài đăng trong cùng khoảng thời gian hai tuần trước cuộc bầu cử năm 2016 chống lại Hillary Clinton.

Các chuyên gia trước đây đã nói với Newsweek rằng Trump không thường sử dụng Facebook cá nhân , nhưng vẫn thích phạm vi tiếp cận mà nó cung cấp.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments