Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Lực lượng Tuần Duyên của Hoa Kỳ giao hơn 7 tấn ma túy thu giữ được

SunSentinel – Hơn 7 tấn cocaine trị giá khoảng 211 triệu đô la đã đến cảng Port Everglades của Florida hôm thứ năm 9/8, do chiếc khinh tốc đỉnh Mohawk của lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ chở về, sau sứ mạng tảo thanh bọn buôn ma túy ở phía đông Thái Bình Dương.

Trong các tuần lễ gần đây, lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ cho biết 4 chiếc khinh tốc đỉnh của họ đã bắt giữ 7 chiếc tàu bị nghi là đang vận chuyển ma túy và tịch thu được 2 bành nổi chứa ma túy ngoài khơi của Mexico, và vùng Trung và Nam Mỹ.

Tại một cuộc họp báo ở Port Everglades, Bob Kinsey, viên chức chỉ huy của Tuần Duyên Hoa Kỳ cho biết lực lượng của ông cũng bắt được một kiểu tàu vận chuyển ma túy thế hệ mới, được chế tạo với kỹ năng ‘tàng hình’ và chạy với tốc độ nhanh do có động cơ cực mạnh.

Chiếc tàu này, rất giống với một chiếc ca nô hình như điếu xì gà dài, với 2 động cơ rất mạnh phía sau đuôi, nhưng khi chạy thì có khả năng di chuyển dưới mặt nước biển. Nó được sơn màu xanh lá cây để các lực lượng chức năng khó phát giác.

Ông Kinsey nói: “Rất khó thấy loại tàu này, nhưng chúng tôi có nhiều phi công chuyên nghiệp lão luyện trong lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ, Hải Quân Hoàng Gia Canada và nhiều xứ khác. Họ giúp chúng tôi phát giác những chiếc tàu thế hệ mới này”

Ông Kinsey cho hay bọn buôn lậu ma túy thời hiện đại rất ranh ma và rất uyển chuyển. Ông cho biết: “Bạn đừng bao giờ kết luận đã biết rõ bọn này, bọn chúng biết sử dụng kỹ thuật tân tiến và chụp mọi thời cơ có lợi cho chúng nhằm khuynh đảo các lực lượng chức năng, nhưng đây là ‘cú đánh mạnh’ vào bọn chúng hôm nay”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments