Lực lượng Tuần Duyên của Hoa Kỳ giao hơn 7 tấn ma túy thu giữ được

SunSentinel – Hơn 7 tấn cocaine trị giá khoảng 211 triệu đô la đã đến cảng Port Everglades của Florida hôm thứ năm 9/8, do chiếc khinh tốc đỉnh Mohawk của lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ chở về, sau sứ mạng tảo thanh bọn buôn ma túy ở phía đông Thái Bình Dương.

Trong các tuần lễ gần đây, lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ cho biết 4 chiếc khinh tốc đỉnh của họ đã bắt giữ 7 chiếc tàu bị nghi là đang vận chuyển ma túy và tịch thu được 2 bành nổi chứa ma túy ngoài khơi của Mexico, và vùng Trung và Nam Mỹ.

Tại một cuộc họp báo ở Port Everglades, Bob Kinsey, viên chức chỉ huy của Tuần Duyên Hoa Kỳ cho biết lực lượng của ông cũng bắt được một kiểu tàu vận chuyển ma túy thế hệ mới, được chế tạo với kỹ năng ‘tàng hình’ và chạy với tốc độ nhanh do có động cơ cực mạnh.

Chiếc tàu này, rất giống với một chiếc ca nô hình như điếu xì gà dài, với 2 động cơ rất mạnh phía sau đuôi, nhưng khi chạy thì có khả năng di chuyển dưới mặt nước biển. Nó được sơn màu xanh lá cây để các lực lượng chức năng khó phát giác.

Ông Kinsey nói: “Rất khó thấy loại tàu này, nhưng chúng tôi có nhiều phi công chuyên nghiệp lão luyện trong lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ, Hải Quân Hoàng Gia Canada và nhiều xứ khác. Họ giúp chúng tôi phát giác những chiếc tàu thế hệ mới này”

Ông Kinsey cho hay bọn buôn lậu ma túy thời hiện đại rất ranh ma và rất uyển chuyển. Ông cho biết: “Bạn đừng bao giờ kết luận đã biết rõ bọn này, bọn chúng biết sử dụng kỹ thuật tân tiến và chụp mọi thời cơ có lợi cho chúng nhằm khuynh đảo các lực lượng chức năng, nhưng đây là ‘cú đánh mạnh’ vào bọn chúng hôm nay”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus