Sunday, February 5, 2023
spot_img

Luật sư vụ Watergate, John Dean, tiết lộ Bộ Tư pháp theo đuổi các cáo buộc hình sự đối với Trump vì những bạo động bùng phát vào ngày 6 tháng 1

Cali Today News – Luật sư vụ Watergate, ông John Dean, hôm qua thứ Sáu đã cho biết công việc của ủy ban Hạ viện điều tra cuộc bạo loạn ở Quốc Hội Hoa Kỳ vào năm ngoái 2021 “thực sự sẽ được ghi nhớ rất lâu, rất lâu” sau khi họ đưa ra các khuyến nghị của mình vào tuần tới.

Ls Dean, người từng là cố vấn Tòa Bạch Ốc, cho cựu Tổng thống Richard Nixon, nói với bình luận gia Anderson Cooper của CNN rằng hội đồng của Hạ viện đang “xem xét nhiệm kỳ tổng thống một cách lịch sử như vậy vào thời điểm quan trọng như vậy”.

Ủy ban đang xem xét đề nghị Bộ Tư pháp theo đuổi các cáo buộc hình sự đối với cựu Tổng thống Donald Trump về hành vi bạo lực bùng phát của những người ủng hộ ông vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, theo The Associated Press.

Các cáo buộc có thể xảy ra bao gồm nổi loạn, cản trở một thủ tục phê chuẩn chính thức và âm mưu lừa gạt Hoa Kỳ.

Cooper đã hỏi Dean, người được FBI mệnh danh là “kẻ thao túng bậc thầy” của vụ bê bối Watergate khi ông quay sang hợp tác với các công tố viên chống lại Nixon, rằng Bộ Tư pháp phải đặt ra tiêu chuẩn cao như thế nào để theo đuổi các cáo buộc chống lại Trump.

“Tất nhiên, nó phải được chứng minh vượt qua khỏi mọi sự nghi ngờ hợp lý tại tòa án liên bang trong một thủ tục tố tụng hình sự như thế này, và đó là tiêu chuẩn cao nhất của bằng chứng,” Dean trả lời.

“Vì vậy, không giống như ủy ban này, đôi khi dựa vào tin đồn, họ phải tìm ra nguồn gốc của mọi thứ,” anh ấy tiếp tục.

“Họ có các công cụ tại Bộ Tư pháp để làm điều đó – điều mà ủy ban không có.

Vì vậy, một cách tự nhiên, họ dựa vào tin đồn vì họ tin tưởng vào nguồn mà họ lấy được thông tin đó. Những gì sắp xảy ra ở Bộ Tư Pháp khác nhiều so với những gì đã xảy ra ở ủy ban.”

ND

18 COMMENTS

 1. Ở đời ,con người được sinh ra đều bình đẳng như nhau.
  Nhưng trong mồi trường sống trong xã hội mỗi người đều có những trường hợp hội nhập khác nhau.
  Có người được giáo dục học đường gia đình, tôn giáo…họ chăm chỉ học hành và họ luôn trau dồi bản thân để được tốt hơn.
  Tuy nhiên ,cũng có người kém may mắn ,họ không được đến trường nhiều ,việc học bê trễ ,chưa kể họ kém thông minh nên họ tự ái và những người này thuờng mặc cảm rất lớn ,

  Những ông bà học lực thấp thuờng thì khó mà hiểu những câu ca dao tục ngũ ,thành ngữ và họ cũng không thể hiểu được những câu chuyện mà người góp ý muốn đệ đạt mang một ý sâu sa hơn.
  Người mà học lực cao ,họ thông hiểu những ca dao tục ngữ và họ hiểu những câu chuyện mà người góp ý muốn truyền tả một ý nghĩa có bề sâu.
  Điều đáng nói là những ông bà học lực thấp thì lại thuờng to mồm phê bình cho nên cũng không lạ gì : “Thùng rỗng thuơng kêu to ” là vậy.
  sau cùng : “Đừng bao giờ tranh cãi với mấy thằng ngu ,vừa mất thì giờ ,đôi khi minh ngu theo “

  • Tan xao lon! Chú em đang nhổ nước miếng vô mặt của chú em đó.
   Đã hơn 4 năm trôi qua rồi. Mầy vẫn vô đây tru tréo, nhưng chủ của mầy thì ngày càng gần đất xa trời, gần tù xa mái ấm.
   Tiếp tục tru nữa đi con trai.

 2. ỦY BAN J-6 BỊ CBS TỐ LÀM XIẾC VỚ VẨN

  Dân biểu Adam Schiff, cuồng chống Trump nặng nhất, đã cho biết Ủy Ban J-6 sẽ chuyển hồ sơ của Ủy Ban qua cho bộ Tư Pháp để yêu cầu bộ mở cuộc điều tra và truy tố TT Trump và đâu nửa tá phụ tá và cố vấn cao cấp nhất.

  Xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên đài tivi CBS, ông Schiff đã bị nhà báo phe ta, bà Margaret Brennan bắt bí qua vài câu hỏi. Đại ý bà Brennan hỏi vụ Ủy Ban đưa hồ sơ yêu cầu bộ Tư Pháp điều tra về vụ biểu tình có phải là hành động màu mè chính trị hoàn toàn vô nghĩa vì ngay hiện nay, bộ Tư Pháp đang điều tra rồi, còn yêu cầu gì nữa? Có phải chỉ là đóng tuồng chính trị không? Ông Schiff loay hoay bào chữa, cho rằng Ủy Ban đã khám phá ra nhiều chuyện mà bộ Tư Pháp không biết, nên việc chuyển hồ sơ rất quan trọng. Sự thật là bất kể quan trọng cỡ nào, các hồ sơ Ủy Ban chuyển qua bộ Tư Pháp hoàn toàn không có nghĩa lý và công dụng gì cho cuộc điều tra của bộ Tư Pháp vì tuyệt đối không có giá trị pháp lý, vì toàn là lập luận chính trị một chiều, hay lời khai của các nhân chứng một chiều, không có đối chất hay luật sư bào chữa gì hết.

  Tóm lại, trước khi giải tán, Ủy Ban chỉ cố đóng thêm một màn chót của tấn tuồng hát bộ rẻ tiền nhất thôi. Đến ngay cả truyền thông loa phường CBS cũng phải ngán ngẫm. Dù vậy, ta có quyền chuẩn bị nghe các con vẹt hô hoán … “Trump sắp xộ khám” sau khi bộ Tư Pháp nhận hồ sơ của Ủy Ban J-6!

  Chẳng những vậy mà bây giờ lại còn chuyện Ủy Ban Ngân Sách của hạ viện -Ways and Means Committee- một hai đòi cho bằng được giấy khai thuế trong sáu năm qua của Trump, lấy lý do để làm luật mới về kiểm tra thuế của các tổng thống, bây giờ còn hai tuần nữa là hạ viện lọt vào tay CH, phe DC còn hy vọng làm luật gì nữa? Chỉ là nhất quyết lấy giấy khai thuế để đi mò tội rồi xì ra cho thiên hạ coi để đánh Trump, giúp Biden thôi. Đảng DC ngày càng phe đảng lộ liễu, coi cả nước như pha. DDTC

 3. “Thùng rỗng thì kêu to ” Một cái thùng bằng sắt rỗng ruột ,khi ta chạm vào cái thùng phát ra tiếng kêu rất lớn.
  Con người ,đầu óc không kiến thức lại ngu dốt thì thứ người này không khác chi cái thùng rỗng.
  Loại người này mở miệng ra cãi hăng lắm ,nhưng những lời lẽ của người này rỗng tuếch ,chẳng có chứa một tư tưởng hay nội dung có ý nghĩa.
  Người ta nói :”Một thằng cãi ngang cả làng cãi không lại ” Tựu chung chỉ những người bụng dạ đầu óc toàn bã đậu không có kiến thức và không có khả năng để hiểu bài báo hay góp ý của người khác. “Thùng rỗng kêu to “là chỉ những loại người kể này .

  • Thùng rỗng??thùng hay kêu??? Đi Lexus, uống rượu . Martell Cordon Bleu. Buổi sáng đi bán Food Stamp, buổi chiều đi lụm lon. Chấm hết.

 4. Đám vịt cuồng chuẩn bị lên đoạn đầu đài với giáo chủ đi, điều biết trước là đám tôi mọi này “ hy sinh” rồi vẫn không biết mình ngu… gào lên “ ai kêu tôi ngu đó “ 😀😀😀😀

 5. Dạ tui. trump làm thêm TT 4 năm nữa???đưa đám vịt cuồng về cố hương. đẻ nghề lụm lon cho mấy thằng nổi loạn xong bản án làm.

 6. Đi với Bụt mặc áo cà sa.
  Đi với ma mặc áo bằng giấy.
  Diễn đàn Cali mở ra để mọi người bàn luận góp ý về đề tài chính trị thời sự nước Mỹ.
  Mọi người có quyền tự do góp ý ,không hạn chế.
  Nhưng qua những góp ý ,mới biết ai là người bàn luận phân tích cùng nhau thảo luân.
  Nhưng cũng có một số người phải nói thẳng nói thật đây là những thành phần bưng bô ngu dốt ,đã ngu và tự ái rất cao.
  Băng chứng là lũ này chỉ như lú chó bầy đàn sủa sạc được vài câu vô nghĩa và rất mất dạy ,điều này chứng tỏ lũ người này thuộc thành phần đá cá lăn dưa ,càng ăn nói láo xược càng cho thấy mình là con ngưỡi lưu manh.
  Nếu cảm thấy mình không đủ tài , khôn ra nên dựa cột mà học hỏi cho bớt ngu rồi hãy mở miệng ,còn ngu dốt rặn hơn đàn bà rặn đẻ lòi ra được ba chữ để tự sướng ,thấy thảm quá.
  Từ thằng lớn đến thằng bé lòng hận thù ghen tức khi thấy người khác văn minh tài giỏi hơn mình thì lồng lộn lên như những con chó điên cắn càn.

 7. Đé* mẹ cha! Đọc câu thành ngữ thì biết người có trình độ hay học ban A văn chương. Thành ngữ: Đi với Bụt mặc áo cà sa. Đi với ma mặc áo bằng giấy. Thử kiếm trong các tự điễn Việt có không???thêm chữ BẰNG???là dư thừa và đọc không xuôi lổ tai. Không phải muốn thêm chữ là thêm. Thành ngữ, ca dao có thể tùy theo tiếng địa phương, Ví dụ: Tôi nói To thuyền to sóng, chị làm chung chổ nói: lớn thuyền lớn sóng. TO và LỚN đồng nghĩa. Tôi chưa hề nghe “Đi với ma mặc áo bằng giấy.”
  Nhà thơ ban A văn chương cần tham khảo thêm, cũng đừng tự chế Bys Bys = là những thằng ngu, phò trump ưa dạy đời. Em có thể viết: đi với Phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Thôi Qua đi coi đá banh kẻo hết.

  • Kiếm ra chưa mà lải nhãi thế này ban A học văn chương???
   Đi với Bụt mặc áo cà sa.
   Đi với ma mặc áo bằng giấy.

 8. Bạn biết đấy ,những loại người ngu dốt mà thuộc loại thùng rỗng kêu to ,khi bị vạch mặt chỉ tên và nêu ra những bằng chứng họ là người bất tài này ,chỉ mở miệng ra là láo xạo và bầy đàn để cả vú lấp miệng em. Còn qua những lời nói lời góp ý thì ôi thôi ! thúi hơn đống phân heo ,chỉ moi móc nhỏ nhặt tiểu nhân bần tiện lưu manh để khỏa lấp cái ngu dốt của mình.
  Khi mà ai đó vạch mặt chỉ tên họ ,thì họ bắt đầu nổi điên và đi bới lông tìm vết. Bạn cứ tưởng tượng một con trừu với bộ lông dầy trắng như tuyết mà bọn xấu này đi vạch vòi đi tìm những mụn ghẻ bằng đầu tăm để tự sướng ,thì bạn đủ đánh giá họ.
  Qua những gì ,không cứ là tôi ,hay bất kỳ ai góp ý nhiều hay dùng ca dao ,tục ngữ ,phần nào không phải là bài tham khảo nghiên cứu có sai sót không đáng kể ,nhưng cũng không làm mất nghĩa ,thì mấy con chó này tru tréo cho là đây là một sai sót nghiệm trọng như bom nguyên tử phát nổ.
  Bản tính lưu manh bầy đàn của lũ ngu dốt nó đã ăn sâu vào máu vào não khó mà thày đổi não trạng của mấy người này.

  • Thắp đuốc kiếm câu thành ngữ ban A văn chương kiếm hỏng ra.
   Đi với Bụt mặc áo cà sa.
   Đi với ma mặc áo bằng giấy.

 9. Thứ ngu dốt láo xạo ,bị vạch mặt chỈ tên là thứ bất tài.
  Tham gia diễn đàn đã lâu ,chỉ có vài hình ảnh dâm ô dâm tục post lên diễn đàn để tự sướng.
  Từ ngày. Cali cấm cửa không cho post những hình ảnh dâm ô dâm tục thì đâm ra ngọng ,ý kiến ý cò thì lòi cha bản tính xấu và điếu đủ tài lý luận.
  Nên không lạ gì con người tiểu nhân ,bần tiện lưu manh thì chỉ còn bới lông tìm vết đối thủ cho bớt lòng ghen tức.
  Nhưng càng bới những mụn ghẻ bằng đầu tăm thì càng lộ ra con người lưu manh gian trá.
  Có thể một vài con chó con bầy đàn ủng hộ đấy.
  Còn phần đông người ta khinh bỉ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments