Friday, January 27, 2023
spot_img

Luật sư Trump tìm kiếm tài liệu để chống lại phán quyết khinh thường và đóng phạt $10k

(AP) – Nhóm pháp lý của Donald Trump muốn vô hiệu phán quyết khinh thường và khoản tiền phạt 10.000 đô la mỗi ngày đối với cựu tổng thống qua trát đòi hầu tòa đối với các tài liệu liên quan đến một cuộc điều tra dân sự ở New York, nói rằng họ đã tiến hành  tìm kiếm chi tiết cho các tài liệu liên quan.

Một hồ sơ tòa án mới, dài 66 trang vào ngày thứ Sáu mô tả nỗ lực của các luật sư của Trump để cung cấp các tài liệu do văn phòng Tổng trưởng lý New York Letitia James tìm kiếm

Trump đã gọi cuộc điều tra là một cuộc săn lùng phù thủy chính trị và gần đây đã gọi James, là “kẻ phân biệt chủng tộc” và nói rằng các tòa án “thiên vị, không kiên quyết và hoàn toàn không công bằng.”

Tuần trước, một thẩm phán phúc thẩm ở New York đã bác bỏ đề nghị đình chỉ tiền phạt của ông trong khi Trump kháng cáo quyết định.

Trong đơn gửi lên tòa án gần đây, luật sư Alina Habba của Trump cho biết các câu trả lời cho trát đòi hầu tòa là đầy đủ và chính xác và không có tài liệu hoặc thông tin liên quan nào được giữ lại.

Habba đã tiến hành lục soát các văn phòng và khu riêng của Trump tại câu lạc bộ chơi gôn của ông ở Bedminster, New Jersey và nơi ở của ông ở Mar-a-Lago, Florida, theo hồ sơ, nhưng không tìm thấy bất kỳ tài liệu liên quan nào liên quan. Hồ sơ cũng tìm kiếm chi tiết các địa điểm khác bao gồm tủ tài liệu và khu vực lưu trữ tại văn phòng của Trump Organization ở New York.

Trong một bản khai hữu thệ riêng biệt được bao gồm trong hồ sơ, Trump nói rằng không có bất kỳ tài liệu liên quan nào chưa được xuất trình.

Trump nói thêm rằng ông sở hữu hai điện thoại di động: một chiếc iPhone để sử dụng cá nhân mà ông đã nộp vào tháng Ba để được khám xét như một phần của trát đòi hầu tòa, sau đó được nộp lại vào tháng Năm; cộng với một chiếc điện thoại thứ hai mà ông được tặng gần đây chỉ được sử dụng để đăng trên Truth Social, mạng xã hội mà ông bắt đầu sau khi bị Twitter, Facebook và các nền tảng khác cấm .

Trong một phán quyết trước đó của tòa án, Habba gọi phán quyết khinh thường và phạt tiền là “vô lương tâm”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments