Home Hoa Kỳ Luật sư Trump, bà Sidney Powell nói Vụ kiện bầu cử ở...

Luật sư Trump, bà Sidney Powell nói Vụ kiện bầu cử ở Georgia ‘sẽ giống trong Kinh thánh”

 

 

Luật sư của Tổng thống Donald Trump , Sidney Powell cho biết một vụ kiện bầu cử sắp tới ở Georgia “sẽ giống trong kinh thánh,” khi chiến dịch của Trump tiếp tục nỗ lực chứng minh các cáo buộc gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Powell nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông bảo thủ Newsmax TV vào tối thứ Bảy: “Georgia có lẽ sẽ là bang đầu tiên mà tôi muốn bùng nổ.”

“Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng. Nó quá nhiều, thật khó để kết hợp tất cả lại với nhau”, Powell tiếp tục. “Hy vọng rằng, trong tuần này, chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng để nộp hồ sơ, và nó sẽ giống với Kinh thánh.”

Jordan Sekulow, một thành viên khác trong đội pháp lý của Trump, người đã xuất hiện trên Newsmax TV trước đó vào thứ Bảy, cũng ám chỉ về một vụ kiện “gây sốc” ở Georgia.

Sekulow nói: “Tôi không thể nói với bạn ngay bây giờ điều gì sẽ đến ở Georgia, nhưng những gì sắp tới ở Georgia sẽ gây sốc,”

Powell sau đó tuyên bố rằng Thống đốc bang Georgia của Đảng Cộng hòa Brian Kemp và Thư ký bầu cử bang Brad Raffensperger đã được trả tiền để tham gia vào một âm mưu với Hệ thống bỏ phiếu Dominion.

Có cáo buộc rằng Dominion trả tiền cho các viên chức tiểu bang, thậm chí có nghi vấn là Thống đốc bang Georgia Kemp đã dành một khoản tài trợ ngân sách “vào phút cuối” để sử dụng Hệ thống bỏ phiếu Dominion. Giá trị hợp đồng là 107 triệu USD, và theo bà Powell thì “đang có một cuộc điều tra hình sự” về quan hệ lợi ích tài chính giữa công ty phần mềm với gia đình thống đốc bang Georgia và Thư ký bầu cử của bang.

Mặc dù thống đốc bang này trước đây thuộc phe Tổng thống Trump, nhưng có nghi vấn rằng vì lợi ích tài chính với công ty phần mềm bầu cử mà ông ta đã chống lại Tổng thống. 

Âm mưu của Hệ thống bỏ phiếu Dominion nảy sinh sau một tweet từ Trump tuyên bố rằng “Dominion đã xóa 2,7 triệu phiếu bầu của Trump trên toàn quốc” và hệ thống bỏ phiếu đã chuyển phiếu bầu của Trump sang ủng hộ Tổng thống đắc cử Joe Biden .

Tuy nhiên, những tuyên bố này đã được chứng minh là sai .

Theo The New York Times , ba quận của Georgia cũng gặp vấn đề với việc kiểm phiếu, nhưng một lỗi trong phần mềm Dominion đã không thay đổi kết quả kiểm phiếu thực tế, và thay vào đó, việc báo cáo kết quả kiểm phiếu bị trì hoãn.

Khi nói với Times , Edward Perez, một chuyên gia công nghệ bầu cử tại Viện OSET, nói rằng “nhiều tuyên bố được khẳng định về Dominion và công nghệ bỏ phiếu đáng ngờ là thông tin sai lệch và trong nhiều trường hợp, chúng hoàn toàn là sai. “

Tổng thống Trump ngày 21/11 viết trên Twitter rằng: “Sắp công bố thông tin về gian lận bầu cử lớn liên quan đến Georgia. Hãy đón xem”.

Amy Gardner, phóng viên chính trị quốc gia tại The Washington Post , đã tweet vào Chủ nhật rằng tuyên bố của Trump có thể là tham chiếu đến tuyên bố của Powell. “Tại điểm nào mà tất cả những điều này có thể trở thành hành động như những vụ kiện phỉ báng” Gardner hỏi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]