Luật sư Rudy Giuliani tỏ ra lạc quan về viễn ảnh phỏng vấn TT Trump

Photo Credit: CBS News

CBS News – Luật sư chỉ huy nhóm cố vấn pháp luật của TT Trump, ông Rudy Giuliani cho phóng viên Major Garrett của CBS News hay là giờ đây ông thấy ‘lạc quan hơn’ so với nhiều tuần trước đây về chuyện ủy ban điều tra của ông Robert Mueller có thể phỏng vấn TT Trump.

Khi được hỏi xác suất khả dĩ cho cuộc phỏng vấn này là bao nhiêu thì ông Giuliani cho hay ông đoán là 50%, ông cũng cho biết ông đang đợi phúc đáp từ phía ủy ban của ông Mueller trong tuần này.

Cuộc đàm phán giữa hai bên nhằm đưa tới cuộc phỏng vấn TT Trump đã diễn ra từ nhiều tháng qua và toán cố vấn pháp lý của TT Trump cho là cuộc phỏng vấn nếu xảy ra sẽ cho thấy ‘một hình ảnh TT Trump có thiện chí hợp tác hơn’

Ông Mueller đã trả lời thư của nhóm cố vấn pháp lý này từ tuần trước, theo lời ông Giuliani cho biết và ôn Giuliani còn nói rõ là “giờ đây chuyện kế tiếp xảy ra như thế nào là do TT Trump quyết định mà thôi”

Ông Giuliani cho biết niềm lạc quan của ông dựa trên căn bản là ông Mueller có thể đồng ý không đặt ra những câu hỏi về cản trở công lý cho TT Trump, vì TT Trump có toàn quyền hành chánh khi sa thảy ông James Comey khỏi chức vụ Giám Đốc FBI và cũng không làm gì có tính cách ngăn cản trong vụ ông Michael Flynn bị ông cho thôi việc.

Photo Credit: CBS News

Theo tính toán của ông Giuliani thì ông Mueller sẽ không muốn kéo dài vấn đề điều tra đến tận mùa bầu cử giữa kỳ trong năm nay.

Trước đây ông Giuliani từng bày tỏ hy vọng ông Mueller sẽ chấm dứt điều tra vào ngày 1 tháng 9 khi ông phải trình bày kết quả làm việc của ủy ban do ông chỉ huy cho Quốc Hội Hoa Kỳ, trong đó có thể có phần liên quan phần nào đến TT Trump.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus