Saturday, November 26, 2022
spot_img

Luật sư Rudy Giuliani tỏ ra lạc quan về viễn ảnh phỏng vấn TT Trump

CBS News – Luật sư chỉ huy nhóm cố vấn pháp luật của TT Trump, ông Rudy Giuliani cho phóng viên Major Garrett của CBS News hay là giờ đây ông thấy ‘lạc quan hơn’ so với nhiều tuần trước đây về chuyện ủy ban điều tra của ông Robert Mueller có thể phỏng vấn TT Trump.

Khi được hỏi xác suất khả dĩ cho cuộc phỏng vấn này là bao nhiêu thì ông Giuliani cho hay ông đoán là 50%, ông cũng cho biết ông đang đợi phúc đáp từ phía ủy ban của ông Mueller trong tuần này.

Cuộc đàm phán giữa hai bên nhằm đưa tới cuộc phỏng vấn TT Trump đã diễn ra từ nhiều tháng qua và toán cố vấn pháp lý của TT Trump cho là cuộc phỏng vấn nếu xảy ra sẽ cho thấy ‘một hình ảnh TT Trump có thiện chí hợp tác hơn’

Ông Mueller đã trả lời thư của nhóm cố vấn pháp lý này từ tuần trước, theo lời ông Giuliani cho biết và ôn Giuliani còn nói rõ là “giờ đây chuyện kế tiếp xảy ra như thế nào là do TT Trump quyết định mà thôi”

Ông Giuliani cho biết niềm lạc quan của ông dựa trên căn bản là ông Mueller có thể đồng ý không đặt ra những câu hỏi về cản trở công lý cho TT Trump, vì TT Trump có toàn quyền hành chánh khi sa thảy ông James Comey khỏi chức vụ Giám Đốc FBI và cũng không làm gì có tính cách ngăn cản trong vụ ông Michael Flynn bị ông cho thôi việc.

Photo Credit: CBS News

Theo tính toán của ông Giuliani thì ông Mueller sẽ không muốn kéo dài vấn đề điều tra đến tận mùa bầu cử giữa kỳ trong năm nay.

Trước đây ông Giuliani từng bày tỏ hy vọng ông Mueller sẽ chấm dứt điều tra vào ngày 1 tháng 9 khi ông phải trình bày kết quả làm việc của ủy ban do ông chỉ huy cho Quốc Hội Hoa Kỳ, trong đó có thể có phần liên quan phần nào đến TT Trump.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments