Monday, December 5, 2022
spot_img

Luật sư ông Trump muốn hạn chế Luật sư Đặc biệt liên lạc Lưu trữ Quốc gia 

(Raw Story) – Toán luật sư của Donald Trump yêu cầu luật sư đặc biệt xem xét tài liệu được FBI thu giữ tại Mar-a-Lago không một mình lắng nghe Cơ quan Lưu trữ Văn khố Quốc gia “đang bị chính trị hoá mạnh mẽ.” 

Kể từ khi Cơ quan điều tra liên bang thực thi trát khám xét dinh thự của ông Trump để thu hồi số tài liệu mật của chính phủ, cựu Tổng thống chỉ trích Lưu trữ Quốc gia là cơ quan bị cánh tả cực đoan kiểm soát. Luật sư biện hộ vào thứ Sáu cho rằng, luật sư đặc biệt Raymond Dearie không nên được phép gặp gỡ NARA mà không có sự hiện diện của họ. “Trump tranh cãi rằng, Luật sư Đặc biệt nên tránh liên lạc 1 bên, hoặc thực hiện những cuộc phỏng vấn riêng về vấn đề này,” Luật sư James Trusty ghi trong thư dài 4 trang. “Hơn nữa, như đã lưu ý trong suốt phiên điều trần tình trạng ban đầu, Trump đã tỏ ra lo ngại về định kiến chính trị của lãnh đạo NARA. Theo đó, chúng tôi phải phản đối bất cứ liên lạc nào với Cơ quan mà không cho phép sự tham dự đầy đủ của các bên.”

Được toà bổ nhiệm làm luật sư đặc biệt xem xét hơn 11.000 tài liệu được FBI thu giữ được tại Mar-a-Lago trong cuộc khám xét vào ngày 8 tháng 8, sàng lọc những tài liệu nào thuộc đặc quyền nên được giữ khỏi tầm tay các nhà điều tra liên bang, Thẩm phán Raymond Dearie vào thứ Hai cho biết ý định liên lạc với Lưu trữ Văn khố Quốc gia để tìm hiểu về cách “thực hành và hướng dẫn của Cơ quan đối với việc phân loại tài liệu theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống.” Ông yêu cầu, bất cứ bên nào muốn có ý kiến về vấn đề này phải đệ trình thư dài không quá 3 trang vào thứ 5. 

Dearie lên lịch điều trần vào ngày 1 tháng 12, và luật sư đề nghị Lưu trữ Quốc  gia nên có mặt trong phiên điều trần đó. “Việc này sẽ bảo đảm hồ sơ bao gồm  tất cả thông tin phát triển trong phần lời khai đó, và cũng sẽ cho phép các bên đặt câu hỏi cho người đại diện, tương tự như phần lấy lời khai,” thư ghi. “Thủ tục Trump đề nghị sẽ cân bằng phù hợp nhu cầu có thông tin của Luật sư Đặc biệt với lợi ích của các bên trong việc thử độ tin cậy và chính xác của thông tin đó.”

Hương Giang (Theo Raw Story) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments