Thursday, December 1, 2022
spot_img

Luật sư ông Trump gởi thư yêu cầu 4 cựu cố vấn bất hợp tác uỷ ban 6/1

(Washington Post)  – Một luật sư đại diện ông Donald Trump gởi thư yêu cầu các cựu cố vấn Toà Bạch Ốc tiền nhiệm Mark Meadows, Kash Patel, Dan Scavino và Stephen K. Bannon không tuân theo trát đòi từ các nhà điều tra của quốc hội có hạn chót vào tối khuya thứ 5. 

Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 vào tháng trước tống trát đòi tài liệu và lời khai từ 4 cựu cố vấn này. Uỷ ban vào thứ 5 cũng tống ra một loạt trát đòi khác đến những người lên kế hoạch cuộc biểu tình “Stop the Steal” dẫn đến bạo động. 

Theo lá thư Washington Post có trong tay, toán pháp lý của cựu Tổng thống lập luận rằng, hồ sơ và lời khai liên quan đến ngày 6 tháng 1 được đặc quyền hành pháp và những đặc quyền khác bảo vệ khỏi được công bố, trong đó có đặc quyền trao đổi tổng thống, thủ tục bàn luận và đặc quyền luật sư-thân chủ.”

Vẫn còn phải xem liệu 4 cựu cố vấn này cuối cùng có hợp tác với uỷ ban hay không. 

Phát ngôn nhân của cựu Tổng thống, Taylor Budowich trong một tuyên bố cho rằng, “yêu cầu hồ sơ rộng lớn thái quá … thiếu cả tiền lệ pháp lý và giá trị lập pháp.”

“Đặc quyền hành pháp sẽ được bảo vệ, không chỉ đối với Tổng thống Trump và chính phủ của ông, mà còn đối với Văn phòng Tổng thống Hoa Kỳ và tương lai quốc gia,” Budowich nói thêm. 

Hương Giang (Theo Washington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments