Friday, December 9, 2022
spot_img

Luật sư của Steve Bannon rút lui trong vụ án gây quỹ xây tường biên giới

 

NEW YORK (AP) – Một luật sư nổi tiếng bảo vệ cựu chiến lược gia chính của Tổng thống Donald Trump, Steve Bannon về tội gian lận trong chiến dịch gây quỹ để xây dựng bức tường ở biên giới giữa Mỹ và Mexico đã thông báo với thẩm phán hôm thứ Tư rằng ông không còn là luật sư cho thân chủ của mình

Luật sư William A. Burck đã gửi một lá thư tới thẩm phán xét xử tại tòa án liên bang Manhattan để nói rằng Ông và Stephen Bannon đã đồng ý một cách vui vẻ rằng các luật sư mới sẽ phù hợp hơn với chiến lược bào chữa cho  Bannon.

Ông cho biết Bannon đang tìm kiếm luật sư mới.

Bannon phải đối mặt với một phiên tòa ngày 24 tháng 5 về các cáo buộc hình sự cáo buộc rằng Bannon và ít nhất ba người khác đã gây quỹ bất hợp pháp hơn 25 triệu đô la cho chiến dịch “We Build The Wall”. Nhóm đã tìm cách tài trợ cho một bức tường biên giới phía nam.

Bannon không nhận tội với cáo buộc rằng hàng nghìn nhà đầu tư đã bị lừa khi nghĩ rằng tất cả các khoản quyên góp của họ sẽ được chuyển cho dự án, mặc dù Bannon đã chuyển hơn một triệu đô la, trả lương cho một viên  chức chiến dịch và các chi phí cá nhân cho chính anh ta.

Bannon bị bắt vào tháng 8 trên một du thuyền sang trọng ngoài khơi Connecticut. Anh ta được tự do với 5 triệu đô la tại ngoại.

Burck là một cựu công tố viên liên bang, từng là luật sư hàng đầu của Tổng thống George W. Bush. Ông cũng đại diện cho Bannon, cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Reince Priebus và cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Don McGahn trong cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller về việc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments