Luật sư của Cohen đòi Quốc Hội giám sát TT Trump vì đã “đe dọa gia đình Cohen”

Photo Credit: AP

CNBC – Cố vấn pháp lý của ông Michael Cohen hôm thứ năm 24/1 đã kêu gọi TT Trump phải bị Quốc Hội giám sát do đã tìm cách can thiệp vào nhân chứng, chỉ một ngày sau khi Cohen loan báo hoãn cuộc điều trần trước Quốc Hội do có ‘đe dọa từ TT Trump nhắm vào gia đình ông’

Ngoài ra cố vấn pháp lý Lanny Davis cũng yêu cầu phải có điều tra hình sự đối với luật sư riêng của TT Trump là ông Rudy Giuliani vì ông này cũng đe dọa Cohen giống như TT Trump. Ông Davis cho hay những bình luận của TT Trump và của ông Giuliani làm Cohen sợ hãi cho an toàn của gia đình ông.

Trong tuyên bố với báo chí, ông Davis nói: “Hôm nay tôi kêu gọi Hạ Viện Hoa Kỳ cần có ngay một nghị quyết chống lại TT Trump vì đã tìm cách ngăn cản nhân chứng và ngăn cản công lý, khi đưa ra nhiều đe dọa khủng khiếp cho gia đình của ông Cohen, và một cuộc điều tra hình sự và có thể là một truy tố nhắm vào ông Rudy Giuliani cũng vì hành vi tương tự”

Ngày hôm nay TT Trump tiếp tục chê bai cựu luật sư riêng của mình Michael Cohen là ‘một luật sư tồi’, còn đối với ông Lanny Davis thì TT Trump mô tả ông này là ‘chính là luật sư của Hillary Clinton lươn lẹo’ trước đây.

Tòa Bạch Ốc không phúc đáp các lời gọi vào của báo chí hôm nay muốn tìm hiểu thêm về tuyên bố của luật sư Davis về TT Trump và Giuliani.

Năm nay 52 tuổi, ông Cohen lẽ ra phải ra trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện điều trần vào ngày 7 tháng 2, một tháng trước khi ông bắt đầu sẽ ở tù cho bản án 3 năm, bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3.

Nhưng ông Davis hôm nay cho báo chí biết ‘ông Cohen đã hoãn vô thời hạn buổi điều trần này’, vì ông Cohen cho hay ‘nhận được nhiều đe dọa của TT Trump và của ông Giuliani nếu ông ra điều trần, nhắm vào gia đình của ông’, đặc biệt là nhắm vào cha vợ ông là ông Fima Shusterman, ông Giuliani còn ám chỉ ông Shusterman có ‘hoạt động cho tội ác có tổ chức’

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus