Home Breaking News Luật sư bị Durham truy tố không nhận tội trong cuộc...

Luật sư bị Durham truy tố không nhận tội trong cuộc điều tra Trump-Nga

WASHINGTON (AP) – Một luật sư nổi tiếng về an ninh mạng hôm thứ Sáu đã không nhận tội khai man với FBI vào tháng 9 năm 2016, khi ông ta bày tỏ lo ngại về khả năng có mối quan hệ giữa một ngân hàng Nga và máy chủ tại một trong những công ty của cựu Tổng thống Donald Trump

Michael Sussman xuất hiện hôm thứ Sáu tại tòa án liên bang DC trước Thẩm phán Zia Faruqui. Michael Sussman là người thứ hai bị truy tố bởi cố vấn đặc biệt John Durham trong hai năm rưỡi làm việc.

Theo quyết cáo trạng, vào ngày 19/9/2016, khi cung cấp tài liệu về mối quan hệ “đáng ngờ” giữa Tập đoàn Trump với một ngân hàng có trụ sở tại Nga, luật sư Michael Sussmann đã nói với ông James Baker ( cố vấn FBI)  rằng thời điểm ấy, ông không đại diện cho bất kỳ thân chủ nào.

Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ, văn phòng công tố viên đặc biệt nhận định ông Sussmann khi ấy đã cung cấp bằng chứng trên danh nghĩa luật sư đại diện cho ba pháp nhân bao gồm một giám đốc điều hành công nghệ Mỹ, một công ty Internet và chiến dịch tranh cử của đại diện đảng Dân chủ năm đó là bà Hillary Clinton.

Bản cáo trạng đã cho thấy những diễn biến mới trong cuộc điều tra của ông Durham. Được biết, cuộc điều tra này bắt vào năm 2019 dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Bộ Tư pháp Mỹ khi ấy muốn làm rõ động cơ thúc đẩy FBI soi xét những mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Trump và Nga năm 2016.

Trong đó, ngoài việc kiểm tra các hoạt động của các viên chức FBI và Cục tình báo liên bang (CIA) từ đầu cuộc điều tra về quan hệ với Nga, ông Durham còn xem xét lại hành vi của các cá nhân như ông Sussmann, người đã cung cấp thông tin cho chính phủ Mỹ khi họ đánh giá về mối quan hệ giữa các cộng sự của cựu Tổng thống Trump với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Lên tiếng về vụ việc này, các luật sư của ông Sussmann, Sean Berkowitz và Michael Bosworth, nói rằng ông là một luật sư an ninh quốc gia được đánh giá cao, người đã làm việc trong Bộ Tư pháp dưới chính quyền của cả đảng Cộng hòa và Dân chủ. Đồng thời, họ tin tưởng thân chủ của mình sẽ chiến thắng và tự minh oan cho danh tiếng của ông. 

Luật sư của ông Sussmann bình luận: “Bất kỳ quyết định truy tố nào được đưa ra đều vô căn cứ, không có tiền lệ và là một sự sai lệch so với các cách thức mà Bộ Tư pháp nên làm để đảm bảo đúng nhiệm vụ”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus