Sunday, December 4, 2022
spot_img

Lũ lụt vẫn căng thẳng tại Houston

Cali Today News – Tình hình lụt ở khu vực Houston-Galveston, tiểu bang Texas vẫn tiếp tục căng thẳng. Mưa như trút trong thời gian ngắn với lượng nước hơn 1 foot vẫn đang nhấn chìm nhiều khu vực tại thành phố lớn nhất thứ tư của nước Mỹ.

Nước tràn vào nhà dân, làm ngập xa lộ, ít nhất 5 người bị thiệt mạng. Hiện tại thành phố chưa có giải pháp cấp thời, Thị trưởng Sylvester Turner cho biết. “Tôi dường như bất lực trước sự bực bội của dân chúng, nhưng chúng ta không thể kiểm soát được thời tiết,” ông Turner nói.

Lụt lớn dường như xảy ra hàng năm ở thành phố gần mực nước biển. Nhiều chuyên gia từ lâu đã cảnh báo nguy cơ thảm họa. Nha khí tượng Quốc gia vẫn giám sát tình lũ lụt ở đây cho đến sáng thứ tư.

Người dân tại hai khu chung cư, một trung tâm trợ sinh, và một khách sạn ở thành phố Spring, phía Bắc quận Harris đã được di tản vào hôm nay vì nước lụt lên cao. Cuộc di tản bắt đầu từ 12h15’ sáng. Khoảng 11h20’ sáng, đội cứu hộ đến Trung tâm Atria Cypresswood số 6611 đường Cypresswood đưa những người cao niên tại đây đến nơi an toàn.

Nhân viên cứu hỏa đã dùng xuồng và xe tải hạng nặng đưa khoảng 200 người dân đến nơi cao ráo.

Từ hôm qua, hầu hết các trường công lập và tư lập cũng như nhiều văn phòng và các hãng xưởng ở Houston đều đóng cửa. Hàng trăm chuyến bay ra và vào khu vực cũng bị hủy do tình hình thời tiết khắc nghiệt. Đội cứu hộ đã cứu nhiều trường hợp bị kẹt trong nước.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments