LS Lin Wood nhấn mạnh âm mưu gian lận bầu cử Georgia, Brian Kemp sẽ bị bắt 

(Newsweek) – Luật sư Lin Wood một lần nữa nhấn mạnh âm mưu gian lận bầu cử ở Georgia khi dự báo rằng, Thống đốc Brian Kemp sẽ “có kết cục bị còng tay” vì đã từ chối đảo ngược kết quả bầu cử ở tiểu bang. 

Trong đoạn băng được @PatriotTakes đăng trên Twitter vào đầu ngày thứ Hai, ông Wood tuyên bố với một người phỏng vấn ẩn danh rằng, Thống đốc Georgia Brian Kemp, Phó Thống đốc Geoffrey Duncan, Chánh Thư ký tiểu bang Brad Raffensberger và Tổng biện lý  Chris Carr, tất cả bọn họ sẽ sớm bị bắt. 

Wood không nói cụ thể những cáo buộc gì chống lại các viên chức Georgia đã dẫn đến dự báo này. Vào năm ngoái, Kemp, Duncan, Raffensperger và Carr thường xuyên từ chối yêu cầu của ông Trump đòi đảo ngược kết quả bầu cử ở tiểu bang. 

“Tôi nghĩ, Brad chắc cũng sẽ bị còng tay,” luật sư nói. “Nó gọi là gian lận bầu cử. Đó không phải là tội ác hay ho gì … Nó gần như là tội phản quốc.” 

Là một trong những tiếng nói ủng hộ ông Trump mạnh mẽ trong nỗ lực thuyết phục lãnh đạo Georgia đảo ngược kết quả kiểm phiếu cử tri đoàn của tiểu bang dành cho Biden, ông Wood vào tháng 11 đệ đơn khởi kiện ở Georgia, cáo buộc bầu cử ở Georgia được thực hiện vi hiến, vì những nghi vấn làm thế nào áp dụng những quy định khớp chữ ký. 

Vụ kiện bị bác bỏ, nhưng lại cho cựu Tổng thống thêm tin tưởng rằng giới chức Georgia đã không có phương tiện để so sánh và đối chiếu chữ ký trên những lá phiếu khiếm diện. “Sắc lệnh Đồng thuận được Chánh Thư ký tiểu bang Georgia ký với sự phê chuẩn của Thống đốc Brian Kemp GA, dưới sự thúc đẩy của Stacey Abrams, đã làm cho việc kiểm  tra và đối chiếu chữ ký trên lá phiếu và phong bì không thể diễn ra. Họ biết họ đang gian lận. Phải lôi ra những chữ ký thật!” Trump đăng trên Twitter vào ngày 14 tháng 11 khi trang mạng xã hội chưa cấm cử ông ta. 

Vào tháng 4 năm nay, Wood khởi kiện Uỷ ban Kỷ luật của Luật sư đoàn Georgia. Uỷ ban đã yêu cầu ông ta thực hiện giám định sức khoẻ tâm thần để có thể tiếp tục giữ bằng hành nghề, điều mà Wood cho rằng đã vi phạm quyền Tu chính án thứ nhất của ông ta. Cuộc điều tra của Georgia đe doạ thu hồi bằng hành nghề luật trên cơ sở “bệnh tâm thần, suy giảm nhận thức, lạm dụng bia rượu, hoặc lạm dụng chất kích thích.” 

Trường luật Mercer, nơi Wood theo học, cũng đang bị áp lực phải gỡ  tên ông ta khỏi phòng xử án trong trường. Wood cũng bị Twitter cấm cửa từ hồi đầu năm nay, sau khi tuyên bố, cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol bị “dàn dựng.” 

Hương Giang (Theo Newsweek) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus