LS Lanny Davis: Michael Cohen  tuyên bố độc lập khỏi ông Trump

Ông Michael Cohen

(The Hill) – Ông Michael Cohen đã “tuyên bố độc lập” khỏi Tổng thống, sẽ không còn sẵn sàng đỡ đạn cho ông Trump trong bất cứ cuộc điều tra nào nữa, theo luật sư Lanny Davis.

Luật sư mới đại diện Cohen chia sẻ trên chương trình  Rising với Krystal Ball và  Buck Sexton của The Hill, những tuyên bố của thân chủ ông trong cuộc phỏng vấn với ABC News vào ngày 2 tháng 7 vừa qua không phải là lời nài xin ông Trump trả phí pháp lý mà là hành động ly khai.

“Có lý do đứng đằng sau việc ông ta, vào cuối buổi phỏng vấn với ông Stephanopoulos, đã đưa ra những quan điểm trái ngược với ông Trump, người mà trước đây ông tuyên bố sẵn sàng đỡ đạn cho. Tôi tin, ông ấy giờ không nói như vậy nữa,” luật sư Davis nói trong cuộc phỏng vấn sẽ được lên sóng vào sáng thứ 5 trên http://hill.tv/rising.

“Lý do ông ấy bảo là, tôi sẽ không còn là bị cát để cho chiến dịch phòng thủ của ai đó muốn đấm là đấm,” luật sư Davis nói thêm, “Đây là tuyên ngôn độc lập được đưa ra 2 ngày trước Quốc khánh 4 tháng 7.”

Luật sư Lanny Davis từng là cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc thời cựu Tổng thống Bill Clinton vào những năm cuối thập niên 1990, ông mới được mướn vào ban pháp lý của ông Michael Cohen vào tuần trước.

Ông Michael Cohen

Trong cuộc phỏng vấn với ký giả Stephanopoulos của ABC News vào tuần trước, cựu luật sư tư của ông Trump đã chia sẻ, lòng trung thành đầu tiên ông dành cho gia đình và quốc gia, chứ không phải Tổng thống. “Vợ tôi, con gái và con trai là lòng trung thành đầu tiên của tôi, và sẽ luôn luôn như vậy,” ông Cohen nói. “Tôi luôn đặt gia đình và quốc gia lên trên hết.”

Michael Cohen hiện đang bị FBI ở New York điều tra hình sự liên quan đến tài chánh mặc dù các công tố viên chưa chính thức đưa ra cáo buộc nào. Cơ quan điều tra liên bang vào tháng 4 đã bố ráp chỗ ở và nơi làm việc của ông ta, thu giữ số tài liệu khổng lồ.

Nhiều lời đồn đoán, có thể ông Cohen sẽ “lật kèo” và hợp tác với công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra về mối thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Nga.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus