Sunday, March 26, 2023
spot_img

Lời khai kinh ngạc từ nhân chứng ẩn danh về trao đổi bảo vệ Mike Pence 6/1

CALI TODAY NEWS – Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 vào tối thứ 5  trình bày lời khai một nhân chứng khá ớn lạnh về việc các nhân viên Mật vụ bảo vệ ông Mike Pence lo sợ cho an nguy của Phó Tổng thống và của bản thân họ như thế nào, khi đám đông bạo động bao vây văn phòng thượng viện nơi yếu nhân đang ẩn náu. 
Lời khai được thâu âm từ một nhân chứng được Uỷ ban chia sẻ là một viên chức an ninh Toà  Bạch Ốc  giám sát điện đàm của các điệp viên. Mặc dù các nhà lập pháp điều tra không tiết lộ nhân chứng ẩn danh này làm việc cho văn phòng nào, nhưng chỉ một số rất ít người được phép truy cập vào hệ thống điện đàm, nghe được nhân viên bảo vệ an ninh cho Mike Pence nói về quyết định căng thẳng của họ về việc liệu có thể đưa Phó tổng thống ra khỏi nơi ẩn náu một cách an toàn hay không. 
Một phần trong lời khai của nhân chứng, ông ta cho biết có thể thấy được mối nguy hiểm mà ông Pence và các nhân viên Mật vụ đang đối mặt, vì một số người la lớn, gào thét, một số chia sẻ tin nhắn rất riêng tư, nhờ đồng nghiệp giúp chào tạm biệt đến gia đình họ. Nhân chứng mô tả các Mật vụ trong những trao đổi vô cùng căng thẳng, bàn về việc nếu không thể di chuyển ông Pence khỏi chỗ ẩn náu trong vòng 1 hoặc 2 phút, thì họ có thể mất cơ hội khi những kẻ bạo động xông vào. Nhân viên Mật vụ trong trung tâm hoạt động khẩn cấp theo dõi những trao đổi trên hệ thống radio. 
Nhưng cũng có thể các nhân viên trong phòng Tình huống của Toà Bạch Ốc vào tầng số hệ thống điện đàm, vì Điện Capitol bị tấn công và nhiệm vụ của họ là theo dõi những đe doạ đối với an ninh quốc gia. Một manh mối có thể là khi nhân chứng nói, ông biết tình thế nguy cập, và cần phải chia sẻ thông tin với “sàn – the floor.”  
Có hai viên chức Mật vụ vào tối thứ 5 cho hay, mô tả từ viên chức an ninh ẩn danh cho biết việc theo dõi những trao đổi bảo vệ an ninh cho ông Pence cho thấy họ làm việc trong toán an ninh đặc biệt trong Phòng Tình huống của Toà Bạch Ốc. 
Hương Giang (Theo Washington Post) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT