Thượng nghị sĩ GOP Kelly Loeffler đã từ bỏ kế hoạch phản đối chiến thắng bầu cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden, với lý do những kẻ bạo loạn ủng hộ Tổng thống Donald Trump đột nhập bạo lực vào Điện Capitol.

Đảng Cộng hòa Georgia nói: “Khi tôi đến Washington sáng nay, tôi hoàn toàn có ý định phản đối việc chứng nhận số phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, những sự kiện xảy ra ngày hôm nay đã buộc tôi phải xem xét lại và bây giờ tôi không thể có lương tâm tốt để phản đối sự chứng nhận của những cử tri này.”

Loeffler là một trong những đồng minh lớn tiếng nhất của Trump trước thứ Tư, thề với những người ủng hộ rằng cô ấy sẽ thách thức kết quả đại cử tri đoàn theo lệnh của Trump. Nhưng khi trở lại Thượng viện sau khi cảnh sát Capitol dọn sạch tòa nhà của những kẻ bạo loạn, cô ấy đã lên tiếng tố cáo vụ đột nhập 

Loeffler, người thất cử trước đảng viên Dân chủ Raphael Warnock trong cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Georgia, khẳng định rằng bà cảm thấy có những bất thường nghiêm trọng trong cuộc bầu cử năm 2020 mặc dù các viên chức bầu cử trên toàn quốc đã bác bỏ những tuyên bố như vậy. Tuy nhiên, bà nói rằng các sự kiện hôm thứ Tư đã đe dọa niềm tin của người Mỹ vào nền dân chủ của đất nước.

“Không thể không đồng ý rằng duy trì dân chủ là con đường duy nhất để bảo tồn nền cộng hòa của chúng ta,” bà nói trong tràng pháo tay từ các đồng nghiệp.

TH