“Lố bịch” – Cựu Giám đốc An ninh Mạng nói về cáo buộc gian lận bầu cử của Trump 

(Business Insider) – Viên chức an ninh mạng hàng đầu của Mỹ bị Tổng thống Donald Trump sa thải vì đã khẳng định bầu cử 3 tháng 11 vừa qua an toàn nhất trong lịch sử Mỹ vào thứ Sáu gọi những cáo buộc của ông Trump và đồng minh về gian lận bầu cử “lố bịch.” 

Cựu Giám đốc Cơ quan An ninh Hạ tầng và An toàn Mạng thuộc Bộ Nội an Chris Krebs trên chương trình phỏng vấn 60 phút của CBS cho rằng, những cáo buộc máy bỏ phiếu bị các quốc gia bên ngoài thao túng “vô căn cứ.” 

Sidney Powell – luật sư của ông Trump bị ban cố vấn pháp lý của Tổng thống tẩy chay vào tuần trước – tung ra thuyết âm mưu rằng hệ thống bầu cử được tạo ra ở Venezuela theo lệnh cố lãnh đạo Hugo Chavez nhằm giúp trao chiến thắng cho Joe Biden. 

Krebs bị sa thải vào ngày 17 tháng 11 sau khi liên tục phản đối những thuyết âm mưu của Tổng thống về việc ông ta thất cử. 

Trong buổi phỏng vấn được CBS phát sóng vào Chủ nhật, Krebs cho rằng những cáo buộc do ông Trump và đồng minh thúc đẩy “lố bịch.” 

“Bằng chứng là phiếu bầu,” Krebs nói. “Tái kiểm phiếu khớp với kiểm phiếu ban đầu, và, đối với tôi, đó là bằng chứng sâu thêm, đó là sự xác nhận rằng, các hệ thống được sử dụng trong bầu cử 2020 hoạt động như mong đợi, và người Mỹ nên 100% tin tưởng vào lá phiếu của họ.”

Krebs cho biết, ông không sốc khi bị ông Trump sa thải đột ngột, nhưng “đó không phải là cách mà tôi muốn bị loại.” 

“Tôi nghĩ, điều làm tôi bực mình nhất là tôi không có cơ hội chào đội ngũ của mình,” Krebs nói. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus