Sunday, January 29, 2023
spot_img

Liz Cheney: Tuyên bố của Trump về Putin là ‘hỗ trợ kẻ thù của chúng ta’

Dân biểu Cộng Hòa Liz Cheney (R-Wyo.) Cho biết tối thứ Ba rằng cựu Tổng thống Trump đang chống lại lợi ích của Mỹ sau khi ông dành lời khen cho Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba trên “The Clay Travis and Buck Sexton Show.”

“Lời ca tụng của cựu Tổng thống Trump về Putin ngày nay – bao gồm cả việc gọi ông ấy là ‘thiên tài’ -chứng tỏ đang hỗ trợ kẻ thù của chúng ta”, Cheney viết trên Twitter. “Lợi ích của Trump dường như không phù hợp với lợi ích của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.”

Trong cuộc phỏng vấn , Trump đã chỉ trích Biden và nói rằng dưới thời tổng thống của mình, Putin sẽ không bao giờ công nhận hai vùng lãnh thổ ly khai ở miền đông Ukraine và chuyển quân vào vùng Donbas.

“Tôi nói, ‘điều đó khá sáng suốt!’ Ông ta chuẩn bị đi vào đó và là lực lượng gìn giữ hoà bình,” cựu Tổng thống nói thêm. Trump là người thường xuyên ca ngợi và tìm cách thân thiết với Putin trong thời gian 4 năm nhiệm kỳ. “Đó là lực lượng hoà bình mạnh mẽ nhất. Chúng ta có thể sử dụng điều này ở biên giới phía Nam. Đó là lực lượng hoà bình mạnh mẽ nhất mà tôi chưa từng thấy. Có nhiều chiến xa hơn tôi từng thấy. Họ chuẩn bị gìn giữ hoà bình, được thôi.” 

Cheney, một trong 10 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội Trump về vai trò của ông trong cuộc bạo động Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, đã nổi lên như một trong những nhà phê bình GOP gay gắt nhất của cựu tổng thống trên Đồi Capitol. Cô phải đối mặt với một cuộc chiến tái tranh cử đầy khó khăn ở bang Wyoming, quê hương của cô vào tháng 11, với việc Trump và các đồng minh của ông chuyển sang hỗ trợ người thách thức chính của cô, Harriet Hageman.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Trump bị cáo buộc có quan hệ mật thiết với Putin và bị chỉ trích trong hội nghị thượng đỉnh Helsinki năm 2018 khi ông bảo vệ nhà lãnh đạo Nga và nói rằng Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, bất chấp tình báo Mỹ 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments