Lindsey Graham: Trump nên tập trung vào chính sách, không nên tấn công cá nhân

Photo Credit: The Hill

The Hill – Người từng được xem là đồng minh cốt cán của TT Trump ở Thương Viện, TNS Cộng Hòa Lindsey Graham thúc giục TT nên ‘làm giảm cường độ các bức điện công kích cá nhân’, trong đó TT Trump bảo các nữ dân biểu trẻ Dân Chủ nên quay về xứ của họ.

Xuất hiện trong chương trình ‘Fox & Friends’, TNS Graham cho là ‘TT Trump nên tập trung công kích chủ trương của Dân Chủ, chứ đừng ăn miếng trả miếng cá nhân’ nhưng ông cũng công kích mạnh các nữ dân biểu này.

Ông Graham nói: “Rõ ràng họ ghét Hoa Kỳ, tôi nghĩ dân chúng Mỹ sẽ tẩy chay bất cứ công dân Mỹ nào được bầu lên lại có chủ trương đáng tởm như thế”

TT Trump đã gây tranh cãi lớn lao về các bức điện hôm qua, hôm nay ông lại còn lên tiếng yêu cầu các nữ dân biểu Dân Chủ mà ông đòi phải quay về cố quốc phải xin lỗi Hoa Kỳ và bản thân ông.

Trong lúc toàn thể các nhà chính trị Dân Chủ lên tiếng phản đối các bức điện của TT Trump thì ông Graham chỉ là một trong vài nhà lập pháp Cộng Hòa lên tiếng về vụ này mà thôi.

Khi được hỏi là liệu các bức điện của TT Trump có đi quá xa hay không, thì ông Graham trả lời như sau: “Các dân biểu này là công dân Mỹ, họ đã đắc cử, các bạn hãy nhìn chủ trương của họ xem, quả là đất nuớc này rất đa dạng và chia rẽ”

Nhưng ông Graham cũng công kích họ mạnh mẽ không kém gì TT Trump, khi ông cho là “các dân biểu này theo chủ nghĩa xã hội và chống Do Thái, họ đã muốn luận tội TT Trump ngay khi bắt tay làm việc ở Quốc Hội, đa số dân Mỹ không đồng ý với chuyện họ  làm. Gương mặt tương lai của Đảng Dân Chủ là thế đấy”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus