Saturday, November 26, 2022
spot_img

Lindsey Graham ra làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn Georgia

Văn phòng Biện lý Quận Fulton Fani Willis đang tìm kiếm thông tin chi tiết về các cuộc điện thoại mà Lindsey Graham đã gọi cho các quan chức bầu cử hàng đầu ở tiểu bang Georgia sau cuộc bầu cử năm 2020.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C., hôm thứ Ba đã ra làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn Georgia đang điều tra khả năng Trump can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Văn phòng của Lindsey Graham cho biết trong một tuyên bố rằng ông đã làm chứng chỉ trong hơn hai giờ và trả lời các câu hỏi của bồi thẩm đoàn, Thượng nghị sĩ cảm thấy ông được đối xử tôn trọng, chuyên nghiệp và lịch sự và vì tôn trọng quy trình của đại bồi thẩm đoàn, ông ấy sẽ không bình luận về nội dung của các câu hỏi.

Phán quyết của Tòa án Tối cao cho phép thực thi trát hầu tòa của đại bồi thẩm đoàn, nhưng Lindsey Graham có thể từ chối trả lời các câu hỏi bằng cách viện dẫn quyền chống tự buộc tội của mình theo Tu chính án thứ năm của Hiến pháp. Lindsey Graham đã lập luận rằng ông ta không cần phải đưa ra lời khai về các cuộc gọi vì đó là một phần nhiệm vụ của ông ta trước khi Quốc hội bỏ phiếu xác nhận kết quả bầu cử, và do đó trát đòi hầu tòa vi phạm điều khoản tranh luận hoặc phát biểu của Hiến pháp bảo vệ các nhà lập pháp khỏi điều tra về những bình luận mà họ đưa ra trong nhiệm vụ chính thức của họ.

Việt Linh (Theo CBS News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments