Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (R-SC) kiên quyết mở cuộc điều trần xác nhận Amy Coney Barrett vào Tòa án tối cao và  không rõ liệu ông có đang mang một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hay không, đến nỗi ông hoàn toàn từ chối đi xét nghiệm bệnh .

Tuy nhiên, trên Fox & Friends vào sáng thứ Hai, chỉ vài phút trước khi chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện bắt đầu phiên điều trần để xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett cho Tòa án Tối cao , Graham nhấn mạnh rằng những phiên điều trần đó hoàn toàn an toàn.

Khi người dẫn chương trình của Fox, Steve Doocy cho rằng những chiếc ghế được kê phía sau Thẩm phán Barrett không “giãn cách về mặt xã hội”, Graham bật cười nhẹ và nói rằng ông hy vọng chúng sẽ được gia đình Barrett  ngồi ở đó. “Đây là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời của bà ấy,” ông nói. “Bà ấy đã làm việc cả đời cho khoảnh khắc này.”

Sau đó, Graham xoay quanh thông điệp mà ông đang sử dụng trong chiến dịch tranh cử tại Thượng viện về virus coronavirus. Ông nói: “Hiện có nhiều người sẽ làm việc trên khắp nước Mỹ. Chúng tôi đã rất nỗ lực để đảm bảo phòng ủy ban này được an toàn. Thượng nghị sĩ tuyên bố rằng căn phòng đã được thực hiện tuân thủ CDC”

“Chúng tôi sẽ có một không gian điều trần an toàn,” ông tiếp tục. “Câu hỏi dành cho những người đảng Dân chủ là bạn muốn lợi dụng phiên điều trần hay bạn muốn chơi trò chính trị? Điều đó sẽ tùy thuộc vào họ ”.

Trong số các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa xuất hiện trực tiếp trong ủy ban có Thượng nghị sĩ Mike Lee (R-UT), người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi tham dự sự kiện mà Tiến sĩ Anthony Fauci cho là một sự kiện “siêu lây lan” ở Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc chỉ hơn hai giờ.

Mặc dù các thượng nghị sĩ — như ứng cử viên phó tổng thống Kamala Harris — hầu như được phép tham gia vào phiên điều trần, nhưng họ cần phải có mặt trực tiếp để bỏ phiếu đồng ý hoặc chống lại Barrett vào thứ Năm tới. 

“Một lần nữa, COVID là có thật, nó nguy hiểm, hãy xem xét nó một cách nghiêm túc,” ông tiếp tục, dường như mâu thuẫn với Tổng thống Trump . “Nhưng tôi không thể đủ căng thẳng với bạn, có cảnh sát đi làm, có nữ phục vụ đi làm, có y tá đi làm. Chúng ta cần phải đi làm! ”

Không có bất kỳ người nào trong ba người dẫn chương trình Fox & Friends hỏi Graham tại sao ông từ chối xét nghiệm COVID-19.

TH