Lindsey Graham: đảng Dân chủ có ‘cơ hội tốt để thắng Tòa Bạch Ốc’

Chủ tịch Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham cho rằng đảng Dân chủ có “cơ hội tốt để chiến thắng” Tòa Bạch Ốc trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Trong phiên điều trần cho Thẩm phán Amy Coney Barrett, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã đưa ra bình luận sau khi thượng nghị sĩ Amy Klobuchar lên án rằng việc đề cử Thẩm phán Barrett diễn ra giữa cuộc bầu cử.

Đáp lại, TNS Graham lập luận rằng ông đã bỏ phiếu cho các ứng cử viên của tòa án tối cao của cựu tổng thống Barack Obama mặc dù biết rằng họ sẽ nghiêng về cấp tiến. 

“Cô ấy là người mà đảng Cộng hòa sẽ chọn,” TNS Graham nói về Thẩm phán Barrett, nhưng nói rằng ông tin tưởng các thẩm phán “áp dụng luật” trong “những thời điểm quan trọng” và “không đảo ngược nó” bất kể niềm tin cá nhân nào

“Tất cả các bạn đều có cơ hội tốt để giành được Tòa Bạch Ốc,” ông nói thêm.

Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar (D-Minn.) Cắt ngang để nói, “Cảm ơn bạn đã thừa nhận điều đó.”

Graham trả lời: “Tôi nghĩ đó là sự thật.”

Nhưng bình luận của Graham được đưa ra khi Trump bị  Biden dẫn trước cả trên phạm vi quốc gia và ở một số tiểu bang chiến trường quan trọng, theo The New York Times .

Trump đã nhiều lần bác bỏ cuộc thăm dò như vậy, nói rằng ông hy vọng sẽ giành chiến thắng vào ngày 3 tháng 11.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus