Saturday, January 28, 2023
spot_img

Lindsey Graham: Dân Chủ muốn phá hoại chủ trương ngoại giao của chính phủ

The Examiner – TNS Cộng Hòa Lindsey Graham đã lên án Dân Chủ ở Hạ Viện đã ‘mưu toan làm hại chủ trương ngoại giao của chính phủ Trump’ khi cho Cohen điều trần vào đúng lúc TT Trump tham dự hội nghị với Kim Jong Un ở Hà Nội.

Trong tuyên bố hôm nay của ông Graham có đoạn: “Dân Chủ ở Hạ Viện lại bị tuột điểm vì tổ chức điều trần cho Michael Cohen khi TT Trump đang đàm phán với Kim Jong un về chuyện giải trừ vũ khí”

Ông Graham cho biết: “Chính vì ghét TT Trump mà Dân Chủ đã phá đám như thế về nổ lực ngoại giao quan trọng hiện nay, nếu như Cộng Hòa mà làm tương tự thì thế nào truyền thông báo chí cũng hò hét chống đối ầm ĩ cho mà coi!”

Graham là gương mặt chính trị Cộng Hòa ủng hộ TT Trump nổi bật nhất ở Thượng Viện Hoa Kỳ. Ông là thành viên quan trọng của Ủy ban Ngoại giao Thượng Viện và còn là Chủ tịch của Ủy ban Tư pháp Thưọng Viện nữa.

Trong cùng ngày hôm nay khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhì về các vấn đề của bán đảo Triều Tiên chính thức khai mạc thì cựu luật sư riêng Michael Cohen của TT Trump cũng ra điều trần trước Ủy ban Giám Sát và Cải Cách của Hạ Viện.

Ngày mai thứ năm 28/2 ông Cohen sẽ ra điều trần kín trước Ủy ban Tình báo Hạ Viện và phiên điều trần này sẽ không có báo chí tham dự. Năm 2018 ông Cohen đã bị án 3 năm tù, nhưng ông được hoãn thi hành án cho đến tháng 5.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments