Lindsey Graham cho rằng Tổng thống nên công bố các tờ khai thuế

Tổng thống Donald Trump từ lâu đã chống lại việc tiết lộ các bản khai thuế của mình , nhưng ngay cả một trong những đồng minh thân cận nhất của ông tại Thượng viện cũng nghĩ rằng tổng thống nên công khai hồ sơ thuế

Khi được hỏi liệu Trump có nên công bố các tờ khai thuế của mình hay không, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham của Nam Carolina nói với CNN hôm thứ Năm, “Vâng, tôi nghĩ nên làm. Tôi đã nói điều đó từ lâu”.

Graham đã công khai tài chính trong cuộc đua tái tranh cử của mình bằng cách tiết lộ 11 năm khai thuế tiểu bang và liên bang và đòi hỏi rằng đối thủ của đảng Dân chủ của ông, Jaime Harrison, phải công khai hồ sơ thuê như vậy. “Ông ta đang che giấu điều gì?” Graham đã tweet vào thứ Bảy tuần trước.

Harrison kể từ đó đã công bố chi tiết về các bản khai thuế. Một tờ báo của South Carolina đã đưa tin vào đầu tuần này rằng chiến dịch của Harrison cho phép tờ báo xem xét các bản khai thuế của Harrison từ năm 2012 đến năm 2018.

Đáp lại lời kêu gọi từ Graham yêu cầu ông tiết lộ các tờ khai thuế, Harrison đã tweet vào thứ Ba, “Kết thúc. Bây giờ là của Tổng thống Trump.”

Một cuộc thăm dò gần đây từ Đại học Quinnipiac cho thấy hai ứng cử viên có sự đồng thuận với 48% cử tri ủng hộ Graham và 48% ủng hộ Harrison. Điều đó diễn ra sau một cuộc thăm dò Quinnipiac vào tháng 8 có hai ứng cử viên bằng nhau. Harrison, một cựu chủ tịch đảng của bang, đã vượt qua Graham, mang về khoảng 14 triệu đô la trong quý hai so với 8,4 triệu đô la của Graham.

Graham hạ thấp kết quả của cuộc thăm dò mới và dự đoán sự tự tin vào cuộc tranh cử lần này, nói rằng, “Chúng tôi đang dẫn đầu và chúng tôi đang xem xét nó một cách nghiêm túc.”

Ủy ban Chiến dịch Thượng viện Dân chủ, hôm thứ Năm đã thông báo rằng họ đang hỗ trợ chiến dịch Harrison.

Harrison đã tiếp tục đăng những con số gây quỹ mạnh mẽ, thông báo vào thứ Năm rằng chiến dịch của ông đã vận động được hơn 1 triệu đô la trong 24 giờ.

Trump là tổng thống đầu tiên không tiết lộ bất kỳ bản khai thuế cá nhân nào, điều mà các đảng viên Dân chủ và các nhà hoạt động đã kêu gọi trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Tổng thống đã nhiều lần tuyên bố rằng ông đang bị kiểm toán và do đó sẽ không công bố bản khai thuế, gây ra một cuộc chiến pháp lý kéo dài về hồ sơ tài chính của ông.

Đây không phải là lần đầu tiên Graham nói rằng  Trump nên công bố các bản khai thuế của mình. 

Khi được hỏi liệu Trump có vận động tranh cử cho ông ở Nam Carolina hay không, Graham nói: “Tôi không biết trước được điều đó.”

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus