Wednesday, February 28, 2024

Lindsey Graham chỉ trích chính sách đối ngoại của Biden, ‘nhớ’ Trump

 

Thượng nghị sĩ GOP Lindsey Graham của South Carolina hôm thứ Năm nói rằng ông nhớ cựu Tổng thống Donald Trump và chế nhạo cuộc gặp thượng đỉnh trước G7 của Tổng thống Joe Biden với Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson 

Trong một lần xuất hiện trên “The Ingraham Angle” của Fox News, Graham đã cáo buộc Biden, cáo buộc rằng tổng thống không đẩy lùi mạnh mẽ Trung Quốc và Nga.

Ông nói: “Chúng tôi đã có hai cuộc tấn công mạng vào nền kinh tế của chúng tôi đến từ lãnh thổ Nga, bởi các tổ chức của Nga, tôi nghĩ rằng đã được chính phủ Nga cho phép. Họ có lẽ đang làm việc cùng nhau, thành thật mà nói với bạn.”

Graham ngày càng đặt ra nhiều câu hỏi về coronavirus có thể phát ra từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, một tuyên bố mà Trung Quốc đã bác bỏ .

Trong cuộc phỏng vấn với Fox của mình, Graham sau đó cáo buộc rằng những kẻ xấu sợ Trump.

“Hãy thành thật mà nói. Những kẻ xấu đã sợ Trump,” ông nói. “Ai sợ Biden? Người châu Âu đang nói về việc thực hiện một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc khi Trung Quốc phá bỏ nền dân chủ của Hồng Kông và đang tham gia vào cuộc diệt chủng chống lại người Duy Ngô Nhĩ. Vì vậy, điều này chỉ làm tôi suy nghĩ.”

Ông nói thêm: “Họ đang nói về việc quay trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran mặc dù Iran đã không thay đổi hành vi của mình. Tôi có thể nói với bạn một điều, người Israel đang nhớ một tổng thống Mỹ mạnh mẽ hơn.”

Hội nghị thượng đỉnh G7 đã bắt đầu tại Cornwall, một quận ở phía tây nam nước Anh, vào thứ Sáu – sự kiện này là hội nghị thượng đỉnh ngoại giao ở nước ngoài đầu tiên của Biden kể từ khi ông đảm nhận chức vụ tổng thống vào tháng Giêng.

Biden sẽ tiến hành các cuộc đàm phán với các nhà lãnh đạo của nhóm, ngoài Vương quốc Anh còn có Canada, Pháp, Đức, Ý và Nhật Bản.

Trong cuộc nói chuyện trước hội nghị thượng đỉnh của Biden với Johnson, nơi tổng thống tặng thủ tướng một chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm tùy chỉnh, hai người cũng thảo luận về biến đổi khí hậu và các cuộc tấn công mạng.

Graham, người đã được bầu lại vào nhiệm kỳ thứ tư của mình vào năm ngoái, đã xoay chiều từ một nhà chỉ trích Trump thành một đồng minh trung thành.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img