Friday, December 8, 2023
spot_img

Lindsey Graham: Các nhà lãnh đạo Cộng hòa phải ‘gắn bó’ với Trump mới thành công

Thượng nghị sĩ Lindsay Graham cho biết rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong chính trị, vì vậy các nhà lãnh đạo đảng cộng hòa cần làm việc với ông ấy. 

“Nếu quý vị muốn trở thành một nhà lãnh đạo của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện hoặc Thượng viện và  muốn tách rời mối quan hệ với Donald Trump, chắc chắn quý vị không thể đạt được hiệu quả. Vì vậy, tôi hy vọng chúng ta sẽ ngồi lại cùng nhau trên một chiếc thuyền”, Graham nói trên Fox Tin tức Chủ nhật .

Graham đưa ra bình luận khi thảo luận về chi phí của kế hoạch chi tiêu xã hội Xây dựng trở lại tốt hơn của Tổng thống Joe Biden, mà các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa gọi chỉ trích là chi tiêu xã hội chủ nghĩa.

Tuần trước, Trump và các đồng minh của ông đã chỉ trích Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell về thỏa thuận trần nợ gần đây của ông với các nhà lập pháp Dân chủ, mà một số đảng viên Cộng hòa coi là một sự phản bội. 14 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu hôm thứ Năm ủng hộ một biện pháp cho phép Đảng Dân chủ nâng giới hạn nợ mà không có bất kỳ sự ủng hộ nào của Đảng Cộng hòa, Kelsey Vlamis của Insider đưa tin . 

Hôm thứ Sáu, Trump nói rằng McConnell đã từ bỏ “công cụ đàm phán mạnh mẽ nhất mà chúng tôi có” để làm trật hướng đi chi tiêu xã hội của Biden.

“Kế hoạch xây dựng lại tồi tệ hơn sẽ được thực hiện ngay bây giờ,” Trump nói trên chương trình radio The Mark Davis Show . “Nó giống như lấy tiền và ném nó ra ngoài cửa sổ, và Mitch McConnell có thể đã giết nó.”

“Nếu quý vị giúp họ, quý vị đang hợp pháp hóa khoản chi tiêu này”, Graham nói hôm Chủ nhật, “Chúng tôi đã khiến rất nhiều người thất vọng. Thượng nghị sĩ McConnell đã là một nhà lãnh đạo tuyệt vời về nhiều thứ, nhưng chúng tôi đang đi vào một chu kỳ bầu cử mà gió thổi ngược. Chúng tôi không thể làm điều này một lần nữa.”

“Donald Trump là người có tiếng nói mạnh nhất  trong toàn bộ Đảng Cộng hòa, có thể là trong lịch sử của đảng kể từ thời Ronald Reagan,” Graham tiếp tục. “Và nếu quí vị định lãnh đạo đảng này ở Hạ viện và Thượng viện, quý vị phải có mối quan hệ công việc với Donald Trump nếu không sẽ không hiệu quả.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img