Lindell thừa nhận MyPillow không thể lấy lại $65 triệu doanh thu bị thiệt hại

Giám đốc điều hành MyPillow, ông Mike Lindell thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng công ty của ông sẽ không thể lấy lại toàn bộ 65 triệu đô la doanh thu bị thiệt hại do mối quan hệ của ông với cựu Tổng thống Donald Trump và việc quảng bá các thuyết âm mưu vô căn cứ về cuộc bầu cử năm 2020.

Hơn 20 nhà bán lẻ đã loại bỏ các sản phẩm MyPillow khỏi kệ hàng của họ kể từ tháng Giêng, trong số đó có Sam’s Club, Kohl’s và Bed, Bath & Beyond. Lindell lần đầu tiên nói với Insider vào tháng Hai rằng công ty của ông đã  bị thiệt hại 65 triệu đô la doanh thu.

“Rõ ràng là chúng tôi không thể lấy lại được điều đó, chúng tôi sẽ mất điều đó,” Lindell nói với Insider Tuy nhiên, ông cho biết công ty đang có một chiến lược để bù đắp khoản lỗ. 

Lindell trước đó đã nói với The New York Times rằng công ty của ông đã kiếm được hơn 300 triệu đô la doanh thu vào năm 2019.

Giống như Trump, Giám đốc điều hành MyPillow tiếp tục đưa ra câu chuyện sai lệch rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị Tổng thống Joe Biden và Đảng Dân chủ “gian lận” hoặc “đánh cắp” . Tuyên bố bất thường này đã thất bại trước tòa án liên bang và tiểu bang. Ngay cả các thẩm phán do cựu tổng thống bổ nhiệm cũng như các đảng viên Cộng hòa khác đã bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr , người được nhiều người coi là một trong những thành viên Nội các trung thành và hiệu quả nhất của Trump, cho biết vào đầu tháng 12 rằng “không có bằng chứng” về việc gian lận trên diện rộng sẽ thay đổi kết quả bầu cử. Các bản ghi chép và kiểm toán ở nhiều bang chiến trường — bao gồm một số được giám sát bởi các đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho Trump — đều đã khẳng định lại kết quả bầu cử tổng thống. Nhưng Lindell tiếp tục tuyên bố rằng ông có bằng chứng về hành vi gian lận lớn.

Lindell đang phải đối mặt với vụ kiện trị giá 1,3 tỷ USD do Dominion Voting Systems đưa ra, mà doanh nhân này và các đồng minh khác của Trump đã nhiều lần tuyên bố có liên quan đến âm mưu được cho là “dàn dựng” cuộc bầu cử.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus