Saturday, December 3, 2022
spot_img

Liệu Roger Stone có gọi báo động cho TT Trump về vụ WikiLeaks?

Washington Post – Ngày 17 tháng 7 năm 2016, Michael Cohen có mặt ở New York và ngày 20 tháng 7 một trực thăng chở ứng cử viên Donald Trump đáp xuống Cleverland, nơi ông phát động chương trình vận động tranh cử tại trung tâm Republican National Convention.

Giữa hai ngày này, Cohen khai ra là TT Trump nhận một cú điện thoại từ cố vấn lâu năm Roger Stone báo động là ‘trong vài ngày tới Wikileaks có kế hoạch công bố các emails bị tin tặc tấn công của Dân Chủ’

Quả thật vào cuối tuần lễ đó, WikiLeaks công bố trên online nhiều ngàn trang tài liệu là các emails nội bộ của Dân Chủ mà phía công tố cho là tin tặc Nga đã ăn cắp.

Nếu những gì mà ông Cohen khai trong cuộc điều trần trước Hạ Viện trong tuần này là đúng thì đây là tiết lộ quan trọng, cho thấy TT Trump đã lừa gạt công chúng về kế hoạch của WikiLeaks và quan trọng là ông đã cung cấp báo cáo viết tay cho Robert Mueller sai trái.

Chuyện này làm dấy lên một câu hỏi căn bản là liệu TT Trump hay ai đó xung quanh ông có biết các nổ lực của Nga chen vào cuộc bầu cử TT của Hoa Kỳ hay không?

Tuy nhiên ông Cohen lại không cung cấp chứng cớ hổ trợ cho tố cáo của ông, và cả TT Trump lẫn ông Stone đều bác bỏ là họ có bàn thảo với nhau về chuyện WikiLeaks.

Bà Barbara McQuade, cựu luật sư của Michigan, cho hay quyết định của phía công tố không kèm khai baó về ‘cú gọi này’ trong quyết định khởi tố ông Stone cho thấy tố giác của ông Cohen không đủ mạnh.

Hay là, theo bà, ông Robert Mueller còn che dấu cái gì đó, chưa nói ra về vụ WikiLeaks.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments