Thursday, September 28, 2023
spot_img

Liệu Hillary Clinton bị đầu độc?

Cali Today News – Nhà bệnh lý pháp y nổi tiếng Bennet Omalu đề nghị Ban vận động tranh cử của bà Hillary Clinton nên đưa ứng cử viên của mình đi xét nghiệm độc tố sau khi bà gần như đột quỵ trong buổi lễ tưởng niệm 15 năm ngày khủng bố 9/11 diễn ra tại New York vào sáng hôm qua. 

“Tôi phải lên tiếng khuyên ban vận động tranh cử của Clinton nên đưa bà đi xét nghiệm nồng độ độc tố trong máu. Bà ấy có thể bị đầu độc,” ông Omalu đăng trên mạng Twitter vào 7h1’ tối hôm qua.

Ông Omalu là người từng khiến cho Liên đoàn bóng Bầu dục Quốc gia – NFL – đau đầu sau khi phát giác các cầu thủ quá cố bị tổn thương não mạn tính do chấn thương (CTE).

Đề nghị này nhận được nhiều hoài nghi. Tuy nhiên, Omalu là người nổi tiếng về chuyên môn và cả sự kiên trì. Không dừng tại đó, ông tiếp tục lên Twitter đưa ra giả thiết củng cố lập luận của mình, cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin và cả ứng cử viên ngưỡng một ông ta là Donald Trump đều là những người không đáng tin cậy. Tổng thống Putin sẽ là người hưởng lợi nếu bà Clinton bị loại khỏi cuộc tranh cử để ông Donald Trump đắc cử.

Hồi đầu năm nay, Tổng thống Putin bị một cuộc điều tra của Anh quốc nghi ngờ đã ra tay đầu độc Alexander Litvinenko – cựu điệp viên KGB – ở London vào năm 2006. Mặc dù chỉ dừng tại việc đổ lỗi cho Putin, với bản chất chính trị đen tối tại điện Kremlin, cuộc điều tra đã tìm thấy “chứng cứ gián tiếp mạnh mẽ cho thấy chính phủ Nga chịu trách nhiệm với cái chết của ông Litvienko.” Hoạt động ám sát một cưu điệp viên KGB cấp cao ngay trên đất Anh chắc chắn phải được Putin bật đèn xanh.

Là nhà nghiên cứu, tốt nghiệp nhiều bằng cấp, ông Omalu được tài tử Will Smith thủ vai trong phim “Concussion” (Rung chuyển) – bộ phim về đề tài tâm lý thể thao gây chấn động. Được sinh ra tại Nigeria, Omalu nhập quốc tịch Mỹ vào năm 2015.

Ông Omalu nổi tiếng rất kiên trì trong việc theo đuổi cái chết của các cựu cầu thủ đội Pittsburgh Steelers trong thời gian làm tại văn phòng giám định y khoa của thành phố. Cuối cùng, ông đã chứng minh và thuyết phục được những hoài nghi các cựu cầu thủ bị tổn hại não do dùng đầu đỡ bóng.

Rõ ràng, Omalu vẫn chưa dừng lại với giả thiết bà Clinton bị đầu độc.

Hương Giang (Theo Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img