Liệu ghế của ông Jeff Sessions trở lại an toàn?

WASHINGTON (Tribune Washington Bureau) — Tổng thống Donald Trump “100 phần trăm tin tưởng” tất cả các bộ trưởng trong nội các, theo lời phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders tuyên bố tại buổi họp báo thường lệ vào hôm nay sau khi nhận được câu hỏi về số phận của ông Jeff Sessions.

Đây được cho là tin tốt lành cho đương kim Tổng Trưởng Tư pháp sau một thời gian bị Tổng thống “dập tơi tả,” nào là “bị bủa vây,” thậm chí “rất yếu kém.”

Tuần trước, bà Sanders liên tục từ chối trả lời liệu Tổng thống còn có niềm tin vào ông Sessions hay không. Bản thân ông Trump tuyên bố, “Thời gian sẽ trả lời!”

Việc ngăn chặn suy đoán về số phận ông Jeff Sessions phản ánh sự xuất hiện của Tướng giải ngũ John Kelly – Đổng lý Toà Bạch Ốc – với sứ mạng khôi phục lại trật tự trong nội các. Bà Sanders cũng bác bỏ tường trình rằng Toà Bạch Ốc đang bàn bạc khả năng chuyển ông Sessions sang vị trí Bộ trưởng Nội an đang bỏ trống chính thức từ hộm nay sau khi ông Kelly sang nhậm chức mới. Toà Bạch Ốc “không nói chuyện” về việc chuyển đổi công việc của các thành viên nội các, bà Sanders cho hay.

Photo Courtesy: AP

Các vị Thượng nghị sĩ Cộng hoà công khai phản đối việc sa thải Jeff Sessions,  một số khác phản đối chuyển Tổng Trưởng Tư pháp  sang vị trí khác vì như vậy lộ liễu ý định của Tổng thống muốn gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra mối thông đồng với Nga.

Tổng thống Trump trong thời gian vừa qua chẳng  giấu giếm bất mãn với ông Sessions, một trong những đồng minh thân cận, trước quyết định rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, dẫn đến việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Hương Giang (Theo Tribune Washington Bureau)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus