Saturday, February 4, 2023
spot_img

Liệu Donald Trump có đạt đến 1,237 phiếu trước đại hội Cộng Hòa?

Cali Today News – Hiện nay ứng cử viên Donald Trump là người duy nhất có khả năng thực sự đạt đến số phiếu “đương nhiên được đề cử” là 1,237 phiếu, trước đại hội Cộng Hòa vào tháng 7 ở Cleveland.

Nhưng để đi đến con số như thế quả là phải qua nhiều con đường khó nhọc và nhất là không được để sai sót nhỏ nào xảy ra. Sau khi thắng trên 60% số phiếu của 95 phiếu đại biểu của New York, Trump cho thấy có hy vọng được Cộng Hòa đề cử.

Biết là đối thủ Ted Cruz rất khó hy vọng, vì Cruz không đoạt được bất cứ phiếu đại biểu nào ở New York, Trump tự tin tuyên bố: “Không còn tranh đua nhiều nữa rồi, chúng ta sẽ tiến về đại hội với tư cách của kẻ chiến thắng”

Barry Bennett, một cố vấn hàng đầu của Trump, cho báo chí hay ông nghĩ ‘Trump sẽ đoạt 1,237 phiếu đại biểu, có thể ngay trong tháng 5 hay vào khoảng tháng 6 thì chuyện này sẽ xảy ra’

Hiện nay còn 15 kỳ bầu Sơ Bộ với 674 phiếu đại biểu đang chờ sẵn va Trump đã có 846 phiếu, nếu ông Trump cứ tiếp tục chiến thắng theo đà như hiện nay, tức 47% thì đến tháng 7 ông chỉ còn thiếu 75 phiếu để có đủ 1,237 phiếu.

Còn đối thủ Cruz cần phải thắng toàn bộ 15 cuộc bầu Sơ Bộ này mới đạt được con số cần thiết đó, một khả năng hầu như năm ngoài tầm tay của Cruz. Cho nên các cố vấn của Trump tin tưởng ông ta sẽ đạt tới chiến thắng trước kỳ hạn.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments