Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Liên bang tập trung điều tra Matt Gaetz dùng tiền và thuốc lắc mua dâm 

WASHINGTON (NY Times) — Cuộc  điều tra của Bộ Tư pháp vào Dân biểu Cộng hòa Matt Gaetz, và một chính trị gia ở Florida đang bị khởi tố hình sự, tập trung vào sự dính líu của họ với nhiều phụ nữ được tuyển dụng trên mạng trực tuyến để dùng tiền đổi chác quan hệ tình dục, theo các nguồn tin thông thạo cuộc điều tra, cũng như tin nhắn à hoá đơn thanh toán được New York Times xem. 

Các nhà điều tra tin, Joel Greenberg – cựu viên chức thu thuế ở quận Seminole, Florida, người vào năm ngoái bị khởi tố các tội danh buôn bán tình dục, quan hệ tình dục với phụ nữ vị thành niên, giả căn cước, và các tội danh khác – ban đầu gặp phụ nữ qua các trang mạng hẹn hò đổi quà, ăn uống, du lịch và tiền. Greenberg giới thiệu những phụ nữ này cho Gaetz quan hệ tình dục. 

Một trong những phụ nữ, người vui vẻ với cả hai người đàn ông này cũng đồng ý quan hệ với một cộng sự của họ trong giới chính trị Cộng hoà ở Florida. Theo một nguồn tin, Greenberg ban đầu liên lạc với cô ta trên mạng, sau đó giới thiệu cho Gaetz. 

Dân biểu Cộng hoà bác bỏ việc dùng tiền mua dâm. 

Cuộc điều tra của Bộ Tư pháp cũng thẩm tra liệu Gaetz có quan hệ tình dục với phụ nữ 17 tuổi hay không, và liệu cô ta có nhận được bất cứ giá trị vật chất nào hay không, theo 4 người thông thạo cuộc điều tra. Tội danh buôn bán tình dục chống lại Greenberg liên quan đến cùng một phụ nữ, theo hai nguồn tin được báo cáo về cuộc điều tra. 

Nhà chức trách cũng đang điều tra liệu những người đàn ông khác liên quan đến Gaetz và Greenberg có quan hệ tình dục với phụ nữ 17 tuổi hay không. 

Matt Gaetz 38 tuổi lần đầu đắc cử vào Quốc hội năm 2016, và nhanh chóng trở thành một trong những tiếng nói ủng hộ Trump trung thành nhất. 

New York Times xem xét các hoá đơn từ Cash App – ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động –  và Apple Pay, cho thấy những khoản thanh toán từ Gaetz và Greenberg cho một phụ nữ, và một khoản thanh toán từ Greenberg cho một người phụ nữ thứ hai. Những phụ nữ này cho bạn bè hay, những chi trả này cho quan hệ tình dục với hai người đàn ông. 

Những giao dịch mua dâm này diễn ra vào năm 2019 và 2020, Gaetz và Greenberg hướng dẫn những người phụ nữ này gặp gỡ vào lúc nào đó, và thông thường tại các khách sạn chung quanh Florida, và sẽ cho họ biết số tiền muốn trả, theo các tin nhắn và các cuộc phỏng vấn. 

Một người cho biết, hai người đàn ông cũng trả bằng tiền mặt, đôi khi được rút từ ATM ở khách sạn. Một số đàn ông và phụ nữ dùng thuốc lắc trước khi quan hệ tình dục, trong đó có Gaetz, hai nguồn tin cho hay. 

Trong hầu hết các trường hợp, Gaetz yêu cầu các phụ nữ giúp tìm những người phụ nữ khác, những người quan tâm đến quan hệ tình dục với anh ta và bạn bè anh ta. Nếu có ai thắc mắc về mối quan hệ của họ thì Gaetz bảo những phụ nữ này giải thích: anh ta trả phòng khách sạn và ăn tối cho các cuộc hẹn hò của họ. 

FBI đã thẩm vấn nhiều phụ nữ liên quan đến những cuộc gặp gỡ, kể cả lần mới nhất vào tháng 1 vừa qua, nhằm tìm hiểu cụ thể mối quan hệ của họ với Gaetz  và bạn ông ta, theo in nhắn và hai nguồn tin thông thạo các cuộc thẩm vấn. 

Hiện chưa có cáo buộc nào chống lại Gaetz, và phạm vi dính líu tới hình sự của anh ta vẫn chưa được rõ. Văn phòng Dân biểu Gaetz vào tối thứ 5 gởi ra tuyên bố bác bỏ cáo buộc mua dâm. 

Việc bao ai đó ở khách sạn, ăn uống miễn phí và tặng quà không có gì bất hợp pháp, nhưng nếu các công tố viên nghĩ họ có thể chứng minh những khoản chi trả cho phụ nữ để mua dâm thì họ có thể cáo buộc Gaetz tội buôn bán phụ nữ bằng “vũ lực, gian lận hoặc ép buộc.” Ví dụ, công tố viên đệ cáo trạng buôn người chống lại những người bị tình nghi cung cấp ma tuý để đổi lấy tình dục vì tạo thói quen dùng ma tuý cho ai đó có thể được xem là hình thức cưỡng bức. 

Ngoài ra, cho ai đó dưới 18 tuổi bất cứ giá trị vật chất nào để đổi lấy tình dục sẽ vi phạm luật chống buôn bán tình dục trẻ em, như ăn uống, khách sạn, ma tuý, bia rượu hay thuốc lá. Nếu bị truy tố tội danh này, nghi can sẽ đối diện với bản án thấp nhất 10 năm tù. 

Gaetz cũng tìm cách chuyển hướng sự chú ý khỏi cuộc điều tra của Bộ Tư pháp bằng tuyên bố cho rằng, hai  anh ta và bố là ông Don Gaetz là mục tiêu của một  âm mưu tống tiền. Đây là một cuộc điều tra riêng biệt mà Bộ Tư pháp đang theo đuổi. 

Theo CNN loan tin vào thứ 5, Matt Gaetz được cho đã khoe những tấm hình khoả thân của những người phụ nữ mà anh ta đã thân mật. 

Hương Giang (Theo NY Times) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img