Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Lệnh không giữ bí mật tài liệu vô nghĩa, sẽ bị Cộng đồng tình báo phản đối

(Business Insider) – Donald Trump tuyên  bố có một mệnh lệnh cho phép ông ta đưa tài liệu ra khỏi Toà Bạch Ốc “hoàn toàn vô nghĩa, một viên chức cao cấp Toà Bạch Ốc cho biết. 
Sau khi FBI thu giữ tài liệu được đánh dấu mật khỏi tư dinh Mar-a-Lago của ông Trump, cựu Tổng thống đưa ra một loạt biện minh khác nhau về lý do tại sao tài liệu lại nằm ở đó ngay từ đầu. 
Tuyên bố gần đây nhất của ông ta, có một lệnh cho phép tài liệu không còn tính bí mật nữa ngay khi chúng được đưa ra khỏi Toà Bạch Ốc, và tuyên bố này bị 18 cựu viên chứng hàng đầu trong chính phủ Trump tranh chấp. 
Viên chức Toà Bạch Ốc gọi khẳng định của Trump “vô nghĩa” cho rằng, nếu vậy phải có hồ sơ về mệnh lệnh đó, và chắc chắn sẽ bị nhiều cơ quan và uỷ ban phản đối. 
“Nếu đúng như vậy thì mệnh lệnh với chữ ký của ông ta ở đâu?” viên chức này nói. Nếu quả thật có như vậy thì  Cộng đồng Tình báo và Bộ Quốc phòng sẽ phản đối mạnh mẽ, và hầu như chắc chắn các Uỷ ban Tình báo, và Uỷ ban Quân vụ tại Điện Capitol phải biết.” 
Một nguồn tin khác xác nhận, trong khi Trump có thẩm quyền to lớn về việc tiết lộ tài liệu, nhưng phải có hồ sơ ông ta làm việc này. Nếu Trump đưa ra một mệnh lệnh như vậy, theo một viên chức tình báo cao cấp, lãnh đạo cộng đồng tình báo “sẽ không cho phép,” và sẽ “từ chức” để biểu tình. 
Hương Giang (Theo Business Insider) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT